ข่าวอินโฟเควสท์
20:15 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติลัตเวียลั่นไม่ลาออกจากตำแหน่ง แม้ถูกกล่าวหาในคดีเรียกรับสินบน   นายอิลมาร์ส ริมเซวิคส์ ผู้ว่าการธนาคารกลางลัตเวีย ยืนยันในวันนี…
20:00 ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 107 เยนวันนี้ สอดคล้องบอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่ง   ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 107 เยนในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ช่องว่างอั…
19:16 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนการประมูลบอนด์วันนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนการประมูลพันธบัตรในวันนี้ หลังจากที่ตลาดป…
19:08 MAKRO ปันผลอัตรา 0.56 บ./หุ้น XD 8 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 20 ก.พ. 2561 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด…

นายกฯ ยันตั้งคำถามหวังนำมาใช้บริหารราชการแผ่นดิน ปัดหยั่งเสียงปชช.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 18:12:55 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงคำตอบที่ได้มาจากประชาชนในการตั้งคำถาม 6 ข้อว่า ตนเองจะนำคำตอบที่ได้มาใช้ในการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งไม่ได้บังคับให้ทุกคนตอบคำถาม และการตั้งคำถามขึ้นมาอีก 6 ข้อนั้นเพื่อจะเอาไปขยายความ และทำความเข้าใจต่อประชาชนที่ยังไม่เข้าใจในเจตนาของตนเองที่ตั้ง 4 คำถามไปในครั้งแรก โดยไม่ได้มีเจตนาไม่ดีหรือเพื่อจะหยั่งเสียงของประชาชนแต่อย่างใด

"สรุปดูเหมือนกับว่าไม่แน่ใจมากกว่าแน่ใจที่จะได้ แต่นั้นเป็นสิ่งที่ต้องเอามาขับเคลื่อน ไม่ใช่ผมจะทำตามมันไม่ใช่ ผมต้องทำให้เขาเชื่อมั่นในการเลือกตั้งครั่งต่อไปว่าจะต้องได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล เพราะฉะนั้นคำถามชุดที่ 2 ก็ให้ต่อชุดที่หนึ่ง ถ้าเขาไม่มั่นใจต้องมาตอบตรงนี้ จะทำอย่างไรกัน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ทั้งนี้ ตนเองได้สั่งให้กระทรวงมหาดไทยไปจัดหมวดหมู่และกลุ่มประชาชนที่ตอบคำถามเพื่อให้เห็นความจัดเจนว่ามีคนกลุ่มเดิมที่เคยตอบคำถาม 4 ข้อมาตอบคำถามรอบนี้มากน้อยแค่ไหน

ส่วนข้อเรียกร้องที่จะให้เปิดช่องทางโซเชียลมีเดียให้ประชาชนมาตอบคำถามนั้น นายกรัฐมนตรี มองว่า คงไม่เหมาะสมเพราะอาจจะมีคนนำไปบิดเบือนและเข้ามาใช้ถ้อยคำหยาบคายได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง