ข่าวอินโฟเควสท์
06:05 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 117.68 จุด ขานรับตัวเลขจ้างงานสหรัฐแข็งแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อวันศุกร์ (…
18:47 รัฐมนตรีชาติอาหรับประกาศไม่ยอมรับเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงอิสราเอล   รัฐมนตรีต่างประเทศจากชาติสมาชิกสันนิบาตอาหรับเปิดเผยว่า การที่สหรัฐตัดสินใจรั…
17:04 กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ให้ระวังโรคภัยในช่วงน้ำท่วม   นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเ…
16:56 ญี่ปุ่นของบกลาโหมเพิ่ม 730 ล้านเยน เพื่อรับมือภัยคุกคามเกาหลีเหนือที่รุนแรงมากขึ้น   นายอิตสึโนริ โอโนเดระ รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่นเปิดเผยว่า กระท…
15:13 ก.ล.ต.จีนไฟเขียวบริษัทเอกชน 5 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชนอีก 5 แห…

นายกฯ ยันตั้งคำถามหวังนำมาใช้บริหารราชการแผ่นดิน ปัดหยั่งเสียงปชช.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 18:12:55 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงคำตอบที่ได้มาจากประชาชนในการตั้งคำถาม 6 ข้อว่า ตนเองจะนำคำตอบที่ได้มาใช้ในการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งไม่ได้บังคับให้ทุกคนตอบคำถาม และการตั้งคำถามขึ้นมาอีก 6 ข้อนั้นเพื่อจะเอาไปขยายความ และทำความเข้าใจต่อประชาชนที่ยังไม่เข้าใจในเจตนาของตนเองที่ตั้ง 4 คำถามไปในครั้งแรก โดยไม่ได้มีเจตนาไม่ดีหรือเพื่อจะหยั่งเสียงของประชาชนแต่อย่างใด

"สรุปดูเหมือนกับว่าไม่แน่ใจมากกว่าแน่ใจที่จะได้ แต่นั้นเป็นสิ่งที่ต้องเอามาขับเคลื่อน ไม่ใช่ผมจะทำตามมันไม่ใช่ ผมต้องทำให้เขาเชื่อมั่นในการเลือกตั้งครั่งต่อไปว่าจะต้องได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล เพราะฉะนั้นคำถามชุดที่ 2 ก็ให้ต่อชุดที่หนึ่ง ถ้าเขาไม่มั่นใจต้องมาตอบตรงนี้ จะทำอย่างไรกัน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ทั้งนี้ ตนเองได้สั่งให้กระทรวงมหาดไทยไปจัดหมวดหมู่และกลุ่มประชาชนที่ตอบคำถามเพื่อให้เห็นความจัดเจนว่ามีคนกลุ่มเดิมที่เคยตอบคำถาม 4 ข้อมาตอบคำถามรอบนี้มากน้อยแค่ไหน

ส่วนข้อเรียกร้องที่จะให้เปิดช่องทางโซเชียลมีเดียให้ประชาชนมาตอบคำถามนั้น นายกรัฐมนตรี มองว่า คงไม่เหมาะสมเพราะอาจจะมีคนนำไปบิดเบือนและเข้ามาใช้ถ้อยคำหยาบคายได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง