ข่าวอินโฟเควสท์
16:26 "อาเบะ-ปูติน" เตรียมประชุมร่วมกันที่มอสโกวันนี้ หารือประเด็นเศรษฐกิจและความมั่นคง   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายวลาดิเมียร์ ปูติน …
15:15 "ปูติน" ส่งสัญญาณก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียในปี 2567   นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียได้ส่งสัญญาณว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งประธาน…
14:14 บล.เอเซีบพลัส คาด SET สัปดาห์หน้าได้แรงหนุนโครงการรัฐออกประมูล H2 -Fund Flow ไหลออกลดลง   บล.เอเซียพลัส มองตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า (วันที่ 28 …

ประวิตรเมินกระแส ปชป.-เพื่อไทย จับมือต้านทหารยันไม่ใช่คู่แข่ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 11:38:58 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยเตรียมจับมือกันเพื่อต้านพรรคการเมืองที่มาจากทหารว่า ให้เขาจับไป เราก็ทำงาน คงไม่เกี่ยว และเราไม่ใช่นักการเมือง และขณะนี้ทหารก็ยังไม่ได้ทำอะไรเลยจะมาเป็นคู่แข่งได้อย่างไร

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี "ประยุทธ์ 5" พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล เข้ามารับตำแหน่ง รมช.กลาโหมแทน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ก็จะทำหน้าที่เหมือน พล.อ.อุดมเดช ซึ่งต้องดูแลปัญหาแรงงานภาคใต้ด้วย แม้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมอบหมายให้ดูเรื่องการปรองดองก็ตาม

สำหรับคำถามของผู้สื่อข่าวที่ระบุว่า ขณะนี้รัฐบาลประสบปัญหาหลายด้านถือว่าอยู่ในช่วงขาลงหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ครม.ชุดใหม่ยังไม่ได้เริ่มทำงานเลยจะอยู่ในภาวะขาลงได้อย่างไร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง