ข่าวอินโฟเควสท์
17:10 จีนเตรียมคุมเข้มการให้บริการประกันภาคสาธารณะ 1 พ.ค.นี้   หน่วยงานด้านการกำกับดูแลประกันของจีนได้ออกกฎระเบียบใหม่ เพื่อคุมเข้มระเบียบสำหรับบริษั…
16:33 รมว.ต่างประเทศรัสเซียยันข้อกล่าวหาแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ   นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยข้อกล่าวหาต่าง…
16:08 รมช.เกษตรฯ รับฟังปัญหาจากเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเขื่อนราษีไศล-เขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการระเกษตรและสหกรณ…
15:44 เกิดเหตุเครื่องบินพร้อมด้วยลูกเรือและผู้โดยสาร 66 รายตกที่อิหร่าน เหตุสภาพอากาศไม่ดี   เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินของอิหร่านพร้อมด้วยลูกเรือ…

ประวิตรเมินกระแส ปชป.-เพื่อไทย จับมือต้านทหารยันไม่ใช่คู่แข่ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 11:38:58 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยเตรียมจับมือกันเพื่อต้านพรรคการเมืองที่มาจากทหารว่า ให้เขาจับไป เราก็ทำงาน คงไม่เกี่ยว และเราไม่ใช่นักการเมือง และขณะนี้ทหารก็ยังไม่ได้ทำอะไรเลยจะมาเป็นคู่แข่งได้อย่างไร

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี "ประยุทธ์ 5" พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล เข้ามารับตำแหน่ง รมช.กลาโหมแทน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ก็จะทำหน้าที่เหมือน พล.อ.อุดมเดช ซึ่งต้องดูแลปัญหาแรงงานภาคใต้ด้วย แม้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมอบหมายให้ดูเรื่องการปรองดองก็ตาม

สำหรับคำถามของผู้สื่อข่าวที่ระบุว่า ขณะนี้รัฐบาลประสบปัญหาหลายด้านถือว่าอยู่ในช่วงขาลงหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ครม.ชุดใหม่ยังไม่ได้เริ่มทำงานเลยจะอยู่ในภาวะขาลงได้อย่างไร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง