ข่าวอินโฟเควสท์
09:40 ประธาน WTO เรียกร้องทั่วโลกหันมาจับมือบรรเทาสถานการณ์ทางการค้า   นายโรแบร์โต อาเซเวโด ประธานองค์การการค้าโลก (WTO) ได้เรียกร้องให้เหล่าผู้กำหนด…
08:36 ธนาคารโลกประกาศแผนเพิ่มเงินทุน 1.3 หมื่นล้าน มุ่งแก้ไขปัญหาความยากจน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ธนาคารโลก (World Bank) ได้ประกาศแผนเพิ่มเงินทุ…
18:25 ขสมก.ชี้แจงยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ที่ขัดกับคำสั่งศาลฯ   ตามที่ในวันนี้ (21 เม.ย.61) ได้มีการนำเสนอข่าวกรณี ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคป…

วิษณุเผยร่างแผนปฎิรูปประเทศและแผนยุทธศาสตร์ชาติเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2560 15:30:29 น.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดทำร่างแผนปฎิรูปประเทศและร่างแผนยุทธศาสตร์ชาติว่า ขณะนี้แผนปฎิรูปประเทศและแผนยุทธศาสตร์ชาติแล้วทั้งหมดแล้ว และต้องส่งให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ดำเนินการต่อภายในวันที่ 24 ม.ค.61 โดยจะต้องนำไปรับฟังความคิดเห็นและปรับปรุงแก้ไข จากนั้นเสนอต่อไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) และสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ต่อไป

"ทุกอย่างเรียบร้อยดี มีปัญหาบ้าง แต่คลี่คลายแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง"นายวิษณุ กล่าว

ทั้งนี้ เมื่อคณะกรรมการที่จัดทำแผนยุทธศาสตร์ชาติแล้วเสร็จ ก็จะต้องดำเนินการจัดทำแผนแม่บทต่อ ส่วนคณะกรรมการปฎิรูปฯ ที่มีวาระงาน 5 ปี ยังเหลือเวลาอีกกว่า 4 ปี ก็ต้องอยู่ติดตามงานว่าหน่วยงานต่างๆปฏิบัติตามแผนปฏิรูปหรือไม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง