ข่าวอินโฟเควสท์
09:40 ประธาน WTO เรียกร้องทั่วโลกหันมาจับมือบรรเทาสถานการณ์ทางการค้า   นายโรแบร์โต อาเซเวโด ประธานองค์การการค้าโลก (WTO) ได้เรียกร้องให้เหล่าผู้กำหนด…
08:36 ธนาคารโลกประกาศแผนเพิ่มเงินทุน 1.3 หมื่นล้าน มุ่งแก้ไขปัญหาความยากจน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ธนาคารโลก (World Bank) ได้ประกาศแผนเพิ่มเงินทุ…
18:25 ขสมก.ชี้แจงยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ที่ขัดกับคำสั่งศาลฯ   ตามที่ในวันนี้ (21 เม.ย.61) ได้มีการนำเสนอข่าวกรณี ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคป…

นายกฯ เตรียมแถลงผลงานและความคืบหน้าปฏิรูปประเทศใน 1-2 เดือน ยืนยันเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติ-แผนปฏิรูปเต็มที่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 14:52:23 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการปฎิปประเทศในปี 61 ว่า เรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้สั่งการไปยังคณะกรรมการยุทธ์ศาสตร์ชาติ และคณะกรรมการปฏิรูปให้เร่งสรุปแผนแม่บทว่าจะดำเนินการในเรื่องใดบ้าง และมอบให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ ไปทำหน้าที่รวบรวมและจัดส่งไปยังแต่ละกระทรวง เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนอีกครั้ง ก่อนที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีการแถลงผลงานภายใน 1-2 เดือนนี้

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า แผนยุทธศาสตร์ชาติและแผนปฏิรูปประเทศจะต้องมีความสอดคล้องกัน เพื่อนำไปสู่การเป็นประเทศที่มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน โดยแผนที่ออกมาจะมีการระบุชัดเจนถึงการใช้จ่ายงบประมาณ เพื่อไม่ให้เป็นภาระงบประมาณแก่รัฐบาลหน้า และต้องสอดคล้องกับ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) รวมทั้ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญอื่นๆ ที่สำคัญทุกฉบับด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง