ข่าวอินโฟเควสท์
10:09 เกิดอาฟเตอร์ช็อคหลายระลอก หลังแผ่นดินไหวเมียนมาขนาด 4.3 กลางดึกที่ผ่านมา   สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 01.17 …
10:04 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 19 มกราคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ APPLE 1,805–1,810 1,830 วาง Filt…
10:01 กรมอุตุฯ คาด 20-21 ม.ค. ไทยตอนบน-กทม.อาจมีฝนตกบางพื้นที่ ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น   กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนบริ…

นายกฯ เตรียมแถลงผลงานและความคืบหน้าปฏิรูปประเทศใน 1-2 เดือน ยืนยันเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติ-แผนปฏิรูปเต็มที่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 14:52:23 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการปฎิปประเทศในปี 61 ว่า เรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้สั่งการไปยังคณะกรรมการยุทธ์ศาสตร์ชาติ และคณะกรรมการปฏิรูปให้เร่งสรุปแผนแม่บทว่าจะดำเนินการในเรื่องใดบ้าง และมอบให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ ไปทำหน้าที่รวบรวมและจัดส่งไปยังแต่ละกระทรวง เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนอีกครั้ง ก่อนที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีการแถลงผลงานภายใน 1-2 เดือนนี้

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า แผนยุทธศาสตร์ชาติและแผนปฏิรูปประเทศจะต้องมีความสอดคล้องกัน เพื่อนำไปสู่การเป็นประเทศที่มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน โดยแผนที่ออกมาจะมีการระบุชัดเจนถึงการใช้จ่ายงบประมาณ เพื่อไม่ให้เป็นภาระงบประมาณแก่รัฐบาลหน้า และต้องสอดคล้องกับ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) รวมทั้ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญอื่นๆ ที่สำคัญทุกฉบับด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง