ข่าวอินโฟเควสท์
10:43 ดัชนี SET ภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด กลุ่มพลังงานหนุน-ตอบรับผลประชุมเฟดชัดเจน   ตลาดหุ้นไทยต้นภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด ทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นภูมิภาคท…
10:39 KBANK แจ้งปิดระบบชั่วคราว วันอาทิตย์ที่ 8 เม.ย. เวลา 02.30-06.30 น.   ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) แจ้งของดให้บริการชั่วคราว ในช่วงเวลา 02.30 06.30 น…
10:38 (เพิ่มเติม)ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 22 มี.ค. 2561   กุมภาพันธ์ 2561 28 ก.พ. 4 เม.ย.61 TBSP เสนอซื้อ 88,120,190 หุ้น หุ้นละ 15.70 บาท มีนาคม 2561 …
10:32 JAS เตรียมทำรายการขายสินทรัพย์ใยแก้วนำแสงส่วนเพิ่มเข้ากองทุน JASIF ราว 5-7 หมื่นลบ.ในปี 62   นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.จัส…
10:27 ทำเนียบขาวเผย "ทรัมป์" เตรียมลงนามมาตรการเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวันนี้   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เตรียมลงนา…

นายกฯ เตรียมนำคณะลงพื้นจ.นครปฐม 21 ก.พ. ติดตามนโยบายรัฐบาลด้านการเกษตร

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 14:32:30 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันที่ 21 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เตรียมลงพื้นที่พบประชาชนและติดตามงานนโยบายของรัฐบาล ณ จังหวัดนครปฐม โดยนายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากสนามเฮลิคอปเตอร์ พล ม.2 รอ. ไปยังจุดจอด ฮ.โรงเรียนแหลมบัววิทยา อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

จากนั้นเดินทางไปยังศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรแหลมบัว ตำบลแหลมบัว เพื่อตรวจเยี่ยมพื้นที่ที่ประสบความสำเร็จในการน้อมนำแนวพระราชดำริ "ศาสตร์พระราชา" และการประยุกต์เทคโนโลยีการลดต้นทุนการผลิตข้าวและการทำข้าวอินทรีย์ โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะจะร่วมกิจกรรมปลูกข้าวนาโยนในแปลงสาธิตนี้ด้วย

ต่อจากนั้นจะออกเดินทางต่อไปยังที่ดินพระราชทาน บ้านศาลาดิน หมู่ที่ 3 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล เพื่อเยี่ยมชมแปลงนาบัวลุงแจ่ม สวัสดิ์โต ซึ่งเป็นการปฏิรูปที่ดินตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานที่ดินส่วนพระองค์ให้กับเกษตรกร เมื่อปี 2518 ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิรูปที่ดินในประเทศไทย จากนั้นนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางไปยังตลาดน้ำบ้านศาลาดิน (ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้) เพื่อรับฟังการนำเสนอสภาพปัญหาเดิมของชุมชนบ้านศาลาดิน และการรวมกลุ่มจัดการปัญหา พร้อมเยี่ยมชมตลาดน้ำบ้านศาลาดินซึ่งได้มีการขับเคลื่อนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเชิงเกษตรเชื่อมโยงตลาดประชารัฐ รวมทั้งจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรที่ปลอดภัยต่อสุขภาพบนพื้นฐานความต้องการและการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน รวมถึงหน่วยงานและภาคีที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ โดยยึดหลักแนวคิด เข้าใจ เข้าถึงและพัฒนา เพื่อให้เกิดความยั่งยืน

ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะจะพบกับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมบ้านหนองจิก และเยี่ยมชมการดำเนินธุรกิจสินค้าน้ำนมของสหกรณ์โคนมกำแพงแสน จำกัด ในพื้นที่อำเภอกำแพงแสน ได้แก่ การรวบรวมผลผลิตน้ำนมดิบจากสมาชิก การผลิตนมพาสเจอร์ไรส์เพื่อจำหน่ายในโครงการนมโรงเรียน การลดต้นทุนการผลิตน้ำนมดิบ การพัฒนาคุณภาพมาตรฐานคุณภาพน้ำนมและการพัฒนาตลาดสินค้านม เป็นต้น โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานสักขีพยานในโอกาสผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมมอบโรงเรือนถอดประกอบได้ เครื่องจักรกลการเกษตร และเครื่องสีข้าวให้แก่ผู้แทนเกษตรกร พร้อมกล่าวพบปะกับเกษตรกรและกลุ่มสมาชิกสหกรณ์

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางจากจุดจอด ฮ.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กลับกรุงเทพมหานคร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง