ข่าวอินโฟเควสท์
23:37 บอนด์ยิลด์สหรัฐร่วง หลังนักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร รับข่าวระเบิดย่านไทม์สแควร์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ จากการที่นักลงท…
23:23 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากปัจจัยดอลลาร์อ่อนค่า ขณะจับตาประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ …
22:53 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเกิดเหตุระเบิดย่านไทม์สแควร์ นักลงทุนซื้อขายระมัดระวังก่อนประชุมเฟด   ดอลลาร์อ่อนค่าลง โดยถูกกดดันจากเหตุระเบิดในย่านไทม์สแค…
22:25 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูดทางตะวันตกของอิหร่านวันนี้   จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ใกล้กับเมืองเอซเกเล แต่สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ถึ…

นายกฯสั่ง มท.-ไอซีทีเร่งตรวจสอบความผิดพลาดในการผลิตบัตรสมาร์ทการ์ด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 กรกฎาคม 2553 18:09:53 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาชี้ขาดและแจ้งมายังกระทรวงมหาดไทยแล้วว่าทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ผลิตบัตรประจำตัวประชาชนแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัตรสมาร์ทการ์ด ผิดระเบียบกฎกระทรวง ฉบับที่ 22 ว่า เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ได้มอบหมายให้นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย  และนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.ไอซีทีไปดูว่ามีความผิดตรงไหนอย่างไร  และต้องมีการแก้ไขอย่างไร

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้รายงานให้ทราบว่ามีการตั้งกรรมการสอบในเรื่องนี้อยู่แล้ว

ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นจะมีเรื่องของการทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจนตรงนั้น  เพราะกำลังพูดถึงปัญหาที่เกิดความผิดพลาดมาซึ่งน่าจะ 2 ครั้งแล้ว ครั้งล่าสุดก็เป็นปัญหาที่ตัวบัตรที่ทำอยู่มันไม่สอดคล้องก็กำลังแก้ไข แต่ที่เสนอกลับเข้ามาพิจารณามันลามไปถึงบัตรที่ออกไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ทางกระทรวงมหาดไทยว่ากำลังตรวจสอบอยู่

สำหรับบัตรจำนวน 26 ล้านใบที่ประชาชนถืออยู่นั้นคงต้องส่งเรื่องให้คณะกรรมการกฤษฎีกาตีความ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง