ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 ฟิทช์ ประกาศคงอันดับเครดิตของ WHA ที่ BBB+(tha)/แนวโน้มเครดิตเป็นลบ และยกเลิกอันดับเครดิต   บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอั…
17:47 รัฐบาลจัดกลุ่มงานประชารัฐใหม่ 3 ด้าน เพิ่มขีดความสามารถแข่งขัน-พัฒนาคน-ลดความเหลื่อมล้ำ   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานป…
17:45 บอนด์ยิลด์สหรัฐพุ่งสูงสุดรอบกว่า 3 ปีในวันนี้ ขณะคาดยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นปีนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐประเภทอายุ 10 ปีพุ่งขึ้นแตะระด…

ปชป.ยันไม่มีปัญหาพรรคร่วมฯ ย้ำรัฐบาลมีเอกภาพบริหารประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 25 กันยายน 2553 15:16:49 น.

นายแพทย์บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ ว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ติดตามและประสานงานระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลตลอดเวลาเกี่ยวกับการเดินหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง โดยยืนยันรัฐบาลยังมีเอกภาพที่ดีในการบริหารประเทศ ส่วนการดำเนินการของฝ่ายต่างๆ อาทิ การเสนอร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมของพรรคภูมิใจไทยนั้น ถือเป็นการเคลื่อนไหวที่อยู่บนพื้นฐานของการมีเจตนาดีและมีแนวทางเดียวกันกับหลายฝ่าย คือ การหาหนทางสร้างความปรองดองและแก้ไขปัญหาต่างๆ ของประเทศ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ทำได้ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ทุกฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ

ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์มองว่า การดำเนินการต่างๆ จะสำเร็จหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับท่าทีและความตั้งใจจริงของพรรคเพื่อไทย ซึ่งถือว่ามีบทบาทสำคัญในการประสานงานไปยังกลุ่มต่างๆ ที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมือง และเชื่อว่าความหวังสูงสุดของประชาชนในขณะนี้ คือ การเห็นทุกฝ่ายเข้ามาร่วมมือเพื่อให้เกิดความปรองดองในประเทศ

กรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการเสนอรายชื่อบุคคลที่อาจจะได้รับพิจารณาให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่า ไม่มีเงื่อนไขใดที่จะต้องพิจารณา เพราะทุกคนมีความมั่นใจในการทำงานของรัฐบาลที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นผู้นำ โดยมองว่ากระแสข่าวที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นเพียงการตอบคำถามของสื่อมวลชน ซึ่งอาจเห็นว่ามีผู้ที่มีความเหมาะสมในการทำหน้าที่ดังกล่าวมากกว่า 1 คน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง