ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

ปลัดท่องเที่ยวฯ ชี้แถลงการณ์อียูหนุนสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยช่วงปลายปีคึกคัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 12:28:39 น.

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การทำงานภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มุ่งมั่นจะให้รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลที่สร้างความมั่นคง มั่นใจ และสร้างบ้านเมืองให้มีความสงบเรียบร้อยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาเป็นที่ยอมรับจากนานาอารยประเทศมากขึ้นตามลำดับ ทั้งประเทศในฝั่งตะวันตกและทุกประเทศของเอเชีย

ล่าสุด กระทรวงการต่างประเทศได้เปิดเผยผลสรุปการประชุมคณะรัฐมนตรีต่างประเทศสหภาพยุโรป (อียู) ที่มีตกลงจะรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับประเทศไทยในทุกมิติ ซึ่งเป็นผลมาจากการมุ่งมั่นทำงานของรัฐบาลที่ทำให้เกิดความเชื่อมั่น ซึ่งเป็นสัญญาณบวกที่อาจรวมถึงโอกาสในการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ทางด้านการค้าและการลงทุนอีกด้วย สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นรูปธรรมที่จับต้องได้

"จากความเชื่อมั่นดังกล่าว และในเดือนธันวาคมนี้นับว่าเป็นเดือนแห่งความสุขของการเฉลิมฉลองวันหยุดยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ มั่นใจว่าปัจจัยทั้ง 2 อย่างนั้นจะทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติหลั่งไหลจากทั่วโลกหนีหนาวมาเที่ยวในเมืองไทยอย่างมากมาย ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกด้วย" นายพงษ์ภาณุ กล่าว

พร้อมกันนี้ได้สั่งการและกำชับให้ข้าราชการทุกหน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศเตรียมความพร้อมในการรองรับและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเต็มที่ ทั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (Tourist Assistance Center) และตำรวจท่องเที่ยวที่ประจำอยู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในทุกวันเวลาสถานที่

"ขอให้คนไทยทุกคนเตรียมพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวในปีท่องเที่ยววิถีไทย หรือ Amazing Thailand Tourism Year 2018 อย่างอบอุ่น เกิดความประทับใจในทุกที่ที่นักท่องเที่ยวไปเยือน เพราะจุดมุ่งหมายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คือต้องการสร้างรายได้ที่ยั่งยืน ทั่วถึง และกระจายสู่สังคมอย่างเท่าเทียม" นายพงษ์ภาณุ กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง