ข่าวอินโฟเควสท์
20:58 ประธาน WEF สอนมวย"ทรัมป์" ถ้าอยากชนะ ต้องให้คนอื่นชนะด้วย   นายบอร์ก เบรนด์ ประธานเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทร…
20:35 "ไมค์ เพนซ์"ลั่นย้ายสถานทูตสหรัฐในอิสราเอลไปยังกรุงเยรูซาเลมภายในสิ้นปีหน้า   นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางเยือนอิสราเอลในวันนี้ แ…
20:13 เจ้าหน้าที่เรือนจำฝรั่งเศสผละงานประท้วงทั่วประเทศ ไม่พอใจเงินเดือนต่ำ ขณะความเสี่ยงสูง   เจ้าหน้าที่เรือนจำของฝรั่งเศสพากันผละงานประท้วงทั่วประ…
19:49 บังกลาเทศเลื่อนแผนส่งตัวชาวโรฮิงญากลับเมียนมา จากเดิมมีกำหนดพรุ่งนี้   เจ้าหน้าที่บังกลาเทศเปิดเผยว่า กระบวนการส่งตัวผู้อพยพชาวโรฮิงญากลับสู่เม…
19:34 "โตเกียว"อ่วม หลังเผชิญภาวะหิมะตกหนักสุดรอบ 4 ปีในวันนี้   กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเผชิญภาวะหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปีในวันนี้ โดยส่งผลกระทบต่อการ…

ปลัดท่องเที่ยวฯ ชี้แถลงการณ์อียูหนุนสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยช่วงปลายปีคึกคัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 12:28:39 น.

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การทำงานภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มุ่งมั่นจะให้รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลที่สร้างความมั่นคง มั่นใจ และสร้างบ้านเมืองให้มีความสงบเรียบร้อยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาเป็นที่ยอมรับจากนานาอารยประเทศมากขึ้นตามลำดับ ทั้งประเทศในฝั่งตะวันตกและทุกประเทศของเอเชีย

ล่าสุด กระทรวงการต่างประเทศได้เปิดเผยผลสรุปการประชุมคณะรัฐมนตรีต่างประเทศสหภาพยุโรป (อียู) ที่มีตกลงจะรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับประเทศไทยในทุกมิติ ซึ่งเป็นผลมาจากการมุ่งมั่นทำงานของรัฐบาลที่ทำให้เกิดความเชื่อมั่น ซึ่งเป็นสัญญาณบวกที่อาจรวมถึงโอกาสในการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ทางด้านการค้าและการลงทุนอีกด้วย สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นรูปธรรมที่จับต้องได้

"จากความเชื่อมั่นดังกล่าว และในเดือนธันวาคมนี้นับว่าเป็นเดือนแห่งความสุขของการเฉลิมฉลองวันหยุดยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ มั่นใจว่าปัจจัยทั้ง 2 อย่างนั้นจะทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติหลั่งไหลจากทั่วโลกหนีหนาวมาเที่ยวในเมืองไทยอย่างมากมาย ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกด้วย" นายพงษ์ภาณุ กล่าว

พร้อมกันนี้ได้สั่งการและกำชับให้ข้าราชการทุกหน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศเตรียมความพร้อมในการรองรับและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเต็มที่ ทั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (Tourist Assistance Center) และตำรวจท่องเที่ยวที่ประจำอยู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในทุกวันเวลาสถานที่

"ขอให้คนไทยทุกคนเตรียมพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวในปีท่องเที่ยววิถีไทย หรือ Amazing Thailand Tourism Year 2018 อย่างอบอุ่น เกิดความประทับใจในทุกที่ที่นักท่องเที่ยวไปเยือน เพราะจุดมุ่งหมายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คือต้องการสร้างรายได้ที่ยั่งยืน ทั่วถึง และกระจายสู่สังคมอย่างเท่าเทียม" นายพงษ์ภาณุ กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง