ข่าวอินโฟเควสท์
19:54 สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงาน…
19:47 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงแดนลบ หลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากก…
19:29 รัฐบาลเยอรมนีโต้ข่าวไฟเขียว"คอมเมิร์ซแบงก์"ควบกิจการ"บีเอ็นพี พาริบาส์"   กระทรวงการคลังเยอรมนีออกแถลงการณ์ในวันนี้ ปฏิเสธข่าวในสื่อที่ว่ารัฐบา…
19:01 ชาวอินโดฯบนเกาะบาหลีมากกว่า 1,000 คนพากันอพยพ ก่อนภูเขาไฟระเบิด   ประชาชนมากกว่า 1,000 คนในเกาะบาหลีของอินโดนีเซียได้พากันอพยพออกจากบ้านในวันนี…

SUC ขายหุ้นกิจการร่วมทุน 3 แห่งในจีน ได้กำไร 478 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2555 18:52:04 น.

บมจ.สหยูเนี่ยน (SUC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันนี้มีมติให้บริษัทย่อยชื่อ Saha-Union Investment (China) Co., Ltd. ซึ่งบริษัทฯ

ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 100 และลงทุนในบริษัทซึ่งผลิตกระแสไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม และโรงงานผลิตกรดมะนาวในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ฝ่ายผู้ถือหุ้นจีนได้ขอซื้อเงินลงทุนทั้งหมดของฝ่ายไทย จึงมีการเจรจาเรื่อยมา จนกระทั่งบัดนี้มีข้อตกลงการซื้อขายซึ่งจะมีผลต่อเมื่อได้รับการอนุมัติจากทางการที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันทางการได้อนุมัติให้สามารถทำรายการดังกล่าวได้ โดยต้องดำเนินการตามสัญญาและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการจดทะเบียนโอนหุ้นกับทางการต่อไป

หากเกิดรายการเสร็จสิ้นจะมีผลทำให้เกิดผลกำไรจากการขายเงินลงทุนตามวิธีราคาทุนของบริษัทฯและบริษัทย่อยรวมกันประมาณ 478 ล้านบาท

มูลค่าขนาดรายการข้างต้น คิดเป็นร้อยละ 11.58 ของมูลค่าสินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิตามงบการเงินรวมของบริษัทฯ ณ วันที่ 30 กันยายน 2555

กิจการที่จะขายหุ้นออกไป ได้แก่  Jiangsu Union Cogeneration Co., Ltd. ผลิตกระแสไฟฟ้า ถือหุ้น 50% , Yixing-Bio Union Co., Ltd. ผลิตกรดมะนาว ถือหุ้น 25% และ Huanan Union Spring Cogeneration Co.,Ltd. ผลิตกระแสไฟฟ้า ถือหุ้น 43.08% รวมเงินลงทุนทั้ง 3 บริษํท 1,507.99 ล้านบาท โดยจำหน่ายหุ้นไปทั้งหมดในมูลค่า 1,986.318 ล้านบาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวหุ้น-การเงินล่าสุด »