ข่าวอินโฟเควสท์
14:54 โพลเผยคนอีสานพึ่งพาบัตรทองในสัดส่วนที่สูง พึงพอใจสิทธิประกันสังคมต่ำสุด   อีสานโพล (E Saan Poll) เผยคนอีสานยังพึ่งพาประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรท…
14:45 ไต้หวันเผยยอดส่งออก Q3 ทะยานขึ้น 6.43% แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า มูลค่าการส่งออกสินค้าภาคการผลิตของไต้หวันในไตรมาส 3 …
14:05 กรมท่าอากาศยานเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์แบบเช่าเหมาลำที่ท่าอากาศยานนครราชสีมา   รายงานข่าว แจ้งว่า นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอุด…
13:40 "สรรเสริญ"วอนสื่อลดเสนอข่าวปรับ ครม.เหตุบั่นทอนกำลังใจและภาพลักษณ์รัฐบาล   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจ…
13:24 สนง.สถิติจีนเผยราคาบ้านใหม่ยังทรงตัวในเดือนต.ค.   ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนยังคงทรงตัวในเดือนต.ค. โดยข้อมูลล่าสุดเผยให้เห็นว่า ราคาบ้านในเมืองข…

SUC ขายหุ้นกิจการร่วมทุน 3 แห่งในจีน ได้กำไร 478 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2555 18:52:04 น.

บมจ.สหยูเนี่ยน (SUC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันนี้มีมติให้บริษัทย่อยชื่อ Saha-Union Investment (China) Co., Ltd. ซึ่งบริษัทฯ

ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 100 และลงทุนในบริษัทซึ่งผลิตกระแสไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม และโรงงานผลิตกรดมะนาวในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ฝ่ายผู้ถือหุ้นจีนได้ขอซื้อเงินลงทุนทั้งหมดของฝ่ายไทย จึงมีการเจรจาเรื่อยมา จนกระทั่งบัดนี้มีข้อตกลงการซื้อขายซึ่งจะมีผลต่อเมื่อได้รับการอนุมัติจากทางการที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันทางการได้อนุมัติให้สามารถทำรายการดังกล่าวได้ โดยต้องดำเนินการตามสัญญาและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการจดทะเบียนโอนหุ้นกับทางการต่อไป

หากเกิดรายการเสร็จสิ้นจะมีผลทำให้เกิดผลกำไรจากการขายเงินลงทุนตามวิธีราคาทุนของบริษัทฯและบริษัทย่อยรวมกันประมาณ 478 ล้านบาท

มูลค่าขนาดรายการข้างต้น คิดเป็นร้อยละ 11.58 ของมูลค่าสินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิตามงบการเงินรวมของบริษัทฯ ณ วันที่ 30 กันยายน 2555

กิจการที่จะขายหุ้นออกไป ได้แก่  Jiangsu Union Cogeneration Co., Ltd. ผลิตกระแสไฟฟ้า ถือหุ้น 50% , Yixing-Bio Union Co., Ltd. ผลิตกรดมะนาว ถือหุ้น 25% และ Huanan Union Spring Cogeneration Co.,Ltd. ผลิตกระแสไฟฟ้า ถือหุ้น 43.08% รวมเงินลงทุนทั้ง 3 บริษํท 1,507.99 ล้านบาท โดยจำหน่ายหุ้นไปทั้งหมดในมูลค่า 1,986.318 ล้านบาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง