ข่าวอินโฟเควสท์
10:12 ซูเปอร์โพลเผยคนส่วนใหญ่ค้านแก้กม.ควบคุมน้ำเมาเหตุส่งผลเสียต่อส่วนรวม   สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเ…
10:10 เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น-สหรัฐ เปิดฉากซ้อมติดตามขีปนาวุธใกล้คาบสมุทรเกาหลี   เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา เปิดฉากการซ้อมติดตามขีปนาวุธในน่านน้ำใก…
09:12 ตลาดหุ้นเอเชียบวกเช้านี้ตามทิศทางวอลล์สตรีท ขานรับตัวเลขจ้างงานสหรัฐสดใส   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ตามทิศทางของตลาดหุ้นน…
08:44 สศก.เผยความสำเร็จการผลิตข้าวอินทรีย์ที่นครพนมใช้หลัก "ตลาดนำการผลิต"   นายสรวิศ ธานีโต โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่…
08:33 ปภ.เผยน้ำท่วมภาคใต้คลี่คลายแล้ว 5 จังหวัด เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ที่เหลือ   นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เผยสถ…

หุ้น ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ร่วงกว่า 4% หลังถูกนักวิเคราะห์ปรับลดน้ำหนักความน่าลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 13:05:45 น.

หุ้นของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ร่วงลงกว่า 4% แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนในการซื้อขายวันนี้ หลังถูกปรับลดน้ำหนักความน่าลงทุน ด้วยความกังวลว่าธุรกิจชิปอาจไม่เติบโตเท่าที่เคยเกิดขึ้น

นักวิเคราะห์จากมอร์แกน สแตนลีย์ ปรับลดน้ำหนักการลงทุนของหุ้นซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สู่ระดับ "equal weight" จากเดิมที่ "overweight" โดยให้เหตุผลว่า ความต้องการชิปความจำอาจแผ่วลงในอนาคต และกระทบต่อรายได้ของบริษัทในเวลาถัดมา

นอกจากนี้ มอร์แกน สแตนลีย์ ยังได้ปรับลดราคาเป้าหมายของหุ้นซัมซุงลง 3.4% เหลือ 2.8 ล้านวอน

เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ รายงานว่า ตัวเลขประกอบการประจำไตรมาส 3/2560 ของบริษัทปรับตัวขึ้นเกือบ 3 เท่า เมื่อเทียบรายปี โดยได้รับแรงหนุนจากยอดจำหน่ายเซมิคอนดัคเตอร์ที่แข็งแกร่ง

ผลกำไรจากการดำเนินงานอยู่ที่ระดับ 14.53 ล้านล้านวอน (1.294 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนก.ค.-ก.ย. ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า จากระดับ 5.2 ล้านล้านวอนในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

นอกจากนี้ ผลกำไรจากการดำเนินงานในไตรมาสที่แล้วนั้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 14.07 ล้านล้านวอน ซึ่งได้แรงหนุนหลักจากยอดขายชิปที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

ธุรกิจชิป มีผลกำไรไตรมาส 3/2560 อยู่ที่ 9.96 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้นจาก 3.47 ล้านล้านวอน ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง