ข่าวอินโฟเควสท์
18:38 PTTGC ปันผล 2.50 บ./หุ้น XD 5 มี.ค.   บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) แจ้งการจ่ายปันผล เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 1…
18:36 MAJOR ปันผล 0.60 บ./หุ้น XD 19 เม.ย. มีแผนออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1 พันลบ.   บมจ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป (MAJOR) แจ้งการจ่ายปันผล เรื่อง : จ่…
18:34 TBSP และบ.ย่อยปี 60 กำไรที่ 100.28 ลบ. เทียบกับปี 59 กำไรที่ 85.29 ลบ.   บริษัท ไทยบริติช ซีเคียวริตี้ พริ้นติ้ง จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการ(…
18:30 ภาวะตลาดอนุพันธ์: เทคนิคัลรีบาวด์ รับ sentiment บวกจากตปท.-ราคาน้ำมันฟื้น   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.…

ธนาคารกลางยุโรปออกรายงานเตือนตลาดหุ้นทั่วโลกปรับฐานครั้งใหญ่ หลังพุ่งแรงตั้งแต่ต้นปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 19:11:21 น.

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ออกรายงาน Financial Stability Review ในวันนี้ โดยได้เตือนเกี่ยวกับความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในตลาดการเงินทั่วโลก ถึงแม้ว่ายูโรโซนมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจมากขึ้น

"สิ่งบ่งชี้ความตึงเครียดทางระบบสำหรับยูโรโซนยังคงอยู่ในระดับต่ำในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา แต่ยังคงมีความเสี่ยงที่ตลาดการเงินทั่วโลกจะเกิดการปรับฐานอย่างรวดเร็ว" รายงานระบุ

ตลาดหุ้นอยู่ในภาวะคึกคักตลอดทั้งปีนี้ โดยดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้น 16% นับตั้งแต่ต้นปีนี้ ขณะที่ดัชนี Stoxx 600 ของยุโรปดีดตัวขึ้น 7% โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่ง และความหวังที่ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะผลักดันมาตรการปรับลดภาษีในสหรัฐ รวมทั้งการผ่อนคลายกฎระเบียบในภาคธนาคาร

ECB เชื่อว่า มีความเสี่ยงที่มุมมองในเชิงบวกของนักลงทุนอาจจะไม่เกิดขึ้นจริง ซึ่งจะส่งผลให้ตลาดการเงินดิ่งลง ทันทีที่บรรดาผู้จัดการการเงินตระหนักว่าพวกเขากำลังเผชิญกับความเสี่ยงมากกว่าที่จะสามารถรับมือได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง