ข่าวอินโฟเควสท์
10:12 ซูเปอร์โพลเผยคนส่วนใหญ่ค้านแก้กม.ควบคุมน้ำเมาเหตุส่งผลเสียต่อส่วนรวม   สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเ…
10:10 เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น-สหรัฐ เปิดฉากซ้อมติดตามขีปนาวุธใกล้คาบสมุทรเกาหลี   เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา เปิดฉากการซ้อมติดตามขีปนาวุธในน่านน้ำใก…
09:12 ตลาดหุ้นเอเชียบวกเช้านี้ตามทิศทางวอลล์สตรีท ขานรับตัวเลขจ้างงานสหรัฐสดใส   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ตามทิศทางของตลาดหุ้นน…
08:44 สศก.เผยความสำเร็จการผลิตข้าวอินทรีย์ที่นครพนมใช้หลัก "ตลาดนำการผลิต"   นายสรวิศ ธานีโต โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่…
08:33 ปภ.เผยน้ำท่วมภาคใต้คลี่คลายแล้ว 5 จังหวัด เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ที่เหลือ   นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เผยสถ…

ธนาคารกลางยุโรปออกรายงานเตือนตลาดหุ้นทั่วโลกปรับฐานครั้งใหญ่ หลังพุ่งแรงตั้งแต่ต้นปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 19:11:21 น.

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ออกรายงาน Financial Stability Review ในวันนี้ โดยได้เตือนเกี่ยวกับความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในตลาดการเงินทั่วโลก ถึงแม้ว่ายูโรโซนมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจมากขึ้น

"สิ่งบ่งชี้ความตึงเครียดทางระบบสำหรับยูโรโซนยังคงอยู่ในระดับต่ำในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา แต่ยังคงมีความเสี่ยงที่ตลาดการเงินทั่วโลกจะเกิดการปรับฐานอย่างรวดเร็ว" รายงานระบุ

ตลาดหุ้นอยู่ในภาวะคึกคักตลอดทั้งปีนี้ โดยดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้น 16% นับตั้งแต่ต้นปีนี้ ขณะที่ดัชนี Stoxx 600 ของยุโรปดีดตัวขึ้น 7% โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่ง และความหวังที่ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะผลักดันมาตรการปรับลดภาษีในสหรัฐ รวมทั้งการผ่อนคลายกฎระเบียบในภาคธนาคาร

ECB เชื่อว่า มีความเสี่ยงที่มุมมองในเชิงบวกของนักลงทุนอาจจะไม่เกิดขึ้นจริง ซึ่งจะส่งผลให้ตลาดการเงินดิ่งลง ทันทีที่บรรดาผู้จัดการการเงินตระหนักว่าพวกเขากำลังเผชิญกับความเสี่ยงมากกว่าที่จะสามารถรับมือได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง