ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

IIF เผยนักลงทุนถอนเงินจากตลาดเกิดใหม่เกือบ 4 พันล้านดอลล์ ไทยติดกลุ่มกระทบหนักสุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 19:51:33 น.

สถาบันการเงินระหว่างประเทศ (IIF) เปิดเผยว่า นักลงทุนได้ถอนเงินลงทุนออกจากตลาดเกิดใหม่เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. ซึ่งเป็นวงเงินสูงที่สุดนับตั้งแต่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559

IIF ระบุว่า นักลงทุนได้ถอนเงินลงทุนออกจากตลาดหุ้นมากที่สุด คิดเป็นวงเงิน 3.4 พันล้านดอลลาร์ โดยตลาดหุ้นที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ได้แก่ตลาดหุ้นเกาหลีใต้, อินโดนีเซีย และไทย

ดัชนี MSCI ตลาดหุ้นเกิดใหม่ดิ่งลงมากกว่า 6% นับตั้งแต่ต้นเดือนนี้ และร่วงลง 3% ในวันนี้ ซึ่งมีแนวโน้มเป็นการทรุดตัวลงมากที่สุดภายในวันเดียวนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2559

ทั้งนี้ นักลงทุนพากันเทขายหุ้นด้วยความตื่นตระหนก จากความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐที่อาจเร็วกว่าที่คาดไว้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่ง

ADVERTISEMENT