ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

ที่ปรึกษาทรัมป์ชูมาตรการปฏิรูปภาษีเพิ่มรายได้นักลงทุน ขณะหนุนเม็ดเงินเข้าตลาดหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 02:02:12 น.

นายเควิน แฮสเซทท์ ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า นักลงทุนจะมีรายได้มากขึ้น โดยได้อานิสงส์จากมาตรการปฏิรูปภาษีของรัฐบาล ซึ่งอาจส่งผลให้มีการนำเม็ดเงินดังกล่าวเข้าลงทุนในตลาดหุ้นต่อไป

นายแฮสเซทท์ยังกล่าวว่า มาตรการปฏิรูปภาษีจะช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุนในระยะยาว

เขากล่าวว่า ถึงแม้ตลาดหุ้นทรุดตัวลงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่ปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจยังคงมีความแข็งแกร่ง

ขณะเดียวกัน นายแฮสเซทท์ยืนยันว่า ผลบวกของมาตรการปฏิรูปภาษีจะไม่ทำให้เศรษฐกิจร้อนแรงเกินไป จนทำให้เงินเฟ้อทะยานขึ้น และส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

นอกจากนี้ เขายังระบุว่า ทำเนียบขาวมีการติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจว่าตลาดหุ้นจะสามารถดำเนินไปอย่างมีเสถียรภาพ เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถทำธุรกรรมอย่างต่อเนื่อง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง