ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดซื้อขายหุ้นปลดล็อคมูลค่า 3.16 หมื่นล้านหยวน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 17:07:00 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หุ้นต่าง ๆ ที่ถูกล็อคไว้มูลค่าประมาณ 3.16 หมื่นล้านหยวน หรือราว 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากบริษัท 26 แห่ง จะสามารถซื้อขายได้ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ข้อมูลจากวินด์  ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูล ระบุว่าตัวเลขดังกล่าวปรับตัวลดลง เมื่อเทียบกับ 3.83 หมื่นล้านหยวนเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านั้น

รายงานระบุว่า บริษัทวินไทม์ เอเนอร์จี จะปลดล็อคหุ้นมูลค่า 2.2 หมื่นล้านหยวน ซึ่งถือเป็นหุ้นกลุ่มใหญ่ที่สุดที่จะเปิดให้ซื้อขายในตลาดหุ้นจีนในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ตามกฎเกณฑ์ตลาดจีนนั้น ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของหุ้นที่ไม่สามารถซื้อขายได้ จะต้องล็อคหุ้นของตนเองไว้ 1-2 ปี ก่อนที่จะได้รับการอนุมัติให้ซื้อขายในตลาดได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง