ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

บัฟเฟตต์ยันยังคงซื้อหุ้นมากกว่าพันธบัตร แม้บอนด์ยีลด์พุ่งแตะ 3%

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 8 พฤษภาคม 2561 00:49:06 น.

นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นประธานและซีอีโอบริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ กล่าวในวันนี้ว่า เขาจะยังคงซื้อหุ้นต่อไปในระยะยาว มากกว่าที่จะซื้อพันธบัตร แม้ว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีพุ่งแตะระดับ 3%

นายบัฟเฟตต์ยังระบุว่า เขาไม่คาดว่าตลาดหุ้นจะอยู่ในภาวะฟองสบู่ และได้คำนวณว่า การลงทุนในกองทุนดัชนีแห่งหนึ่งที่เขาได้ซื้อหุ้นตัวแรกในปี 2485 ในวงเงิน 10,000 ดอลลาร์ จะมีมูลค่าเท่ากับ 51 ล้านดอลลาร์ในวันนี้

นอกจากนี้ นายบัฟเฟตต์ยังได้วิพากษ์วิจารณ์บิตคอยน์ว่าไม่ได้มีการผลิตอะไรออกมา ยกเว้นผู้ซื้อจำนวนมากขึ้นซึ่งหวังทำกำไรด้วยการขายให้แก่ผู้ซื้อรายใหม่

ขณะเดียวกัน นายบัฟเฟตต์กล่าวว่า เขาชื่นชอบหุ้นแอปเปิลมากจนอยากจะซื้อทั้ง 100% หลังจากที่เขาได้ทุ่มเงินซื้อหุ้นของแอปเปิลมากถึง 75 ล้านหุ้นในไตรมาสแรกของปีนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง