ข่าวอินโฟเควสท์
17:56 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟ หลังเกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน,ลาวาวันนี้   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดการปะทุของภูเขาไฟในบ่ายวันนี้ โดย…
17:38 ราคาปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง EA, TKN ขายโดย KGI   EA13C1808B ปิดเทรดวันแรกที่ 0.33 บาท ลดลง 0.67 บาท ( 67%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/หน่วย …
17:38 ปอนด์อ่อนค่า หลังยอดค้าปลีกสหราชอาณาจักรร่วงมากกว่าคาดในเดือนมี.ค.   ปอนด์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังมีการเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักรดิ่งล…
17:37 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.21/24 ระหว่างวันแกว่งกรอบแคบ มองกรอบเคลื่อนไหวพรุ่งนี้ 31.17-31.25   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิ…

ประธานเฟดดัลลัสคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวแข็งแกร่งปีนี้,ปีหน้า ขณะว่างงานลดลง,ค่าจ้างเพิ่มขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 00:05:18 น.

นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวที่แข็งแกร่งในปีนี้ และปีหน้า ขณะที่อัตราการว่างงานลดลง และค่าจ้างเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ดี นายแคปแลนเตือนว่า หากไม่มีการปฏิรูปโครงสร้าง การขยายตัวของเศรษฐกิจในอนาคตก็จะได้รับผลกระทบ

นายแคปแลนระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐอาจขยายตัวต่ำกว่า 2% หลังจากปีหน้า เนื่องจากผลบวกจากการปฏิรูปภาษี และการใช้มาตรการกระตุ้นทางการคลังได้เบาบางลง ขณะที่เฟดถอนตัวจากการใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน

นายแคปแลนยังสนับสนุนให้มีการปฏิรูปกฎหมายเกี่ยวกับการจำกัดคนเข้าประเทศ โดยระบุว่า เนื่องจากชาวสหรัฐมีบุตรน้อยลงเมื่อเทียบกับในอดีต ดังนั้น การเปิดรับแรงงานต่างชาติจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อรองรับแรงงานในตลาดที่มีจำนวนลดน้อยลง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง