ข่าวอินโฟเควสท์
20:35 "ไมค์ เพนซ์"ลั่นย้ายสถานทูตสหรัฐในอิสราเอลไปยังกรุงเยรูซาเลมภายในสิ้นปีหน้า   นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางเยือนอิสราเอลในวันนี้ แ…
20:13 เจ้าหน้าที่เรือนจำฝรั่งเศสผละงานประท้วงทั่วประเทศ ไม่พอใจเงินเดือนต่ำ ขณะความเสี่ยงสูง   เจ้าหน้าที่เรือนจำของฝรั่งเศสพากันผละงานประท้วงทั่วประ…
19:49 บังกลาเทศเลื่อนแผนส่งตัวชาวโรฮิงญากลับเมียนมา จากเดิมมีกำหนดพรุ่งนี้   เจ้าหน้าที่บังกลาเทศเปิดเผยว่า กระบวนการส่งตัวผู้อพยพชาวโรฮิงญากลับสู่เม…
19:34 "โตเกียว"อ่วม หลังเผชิญภาวะหิมะตกหนักสุดรอบ 4 ปีในวันนี้   กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเผชิญภาวะหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปีในวันนี้ โดยส่งผลกระทบต่อการ…
19:20 "ทิลเลอร์สัน"เดินทางเยือนสถานทูตสหรัฐแห่งใหม่ในกรุงลอนดอน แม้"ทรัมป์"โวยราคาแพง ทำเลแย่   นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เดินทาง…

ยอนฮัปเผยจนท.สหรัฐ-เกาหลีเหนืออาจหารือนอกรอบการประชุมความมั่นคงที่เชียงใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 ธันวาคม 2560 15:30:06 น.

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานโดยอ้างการแหล่งข่าวด้านการทูตว่า ผู้แทนเจรจานิวเคลียร์ของสหรัฐ และเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมประชุมสภาความร่วมมือด้านความมั่นคงในเอเชียแปซิฟิก (Council for Security Cooperation in the Asia Pacific) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์นี้

รายงานข่าวระบุว่า การปรากฏตัวของเจ้าหน้าที่สหรัฐและเกาหลีเหนือในการประชุมดังกล่าวซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น ได้ส่งผลให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่า ทั้งสองฝ่ายอาจจะพบปะกันนอกรอบการประชุม เพื่อหารือกันในประเด็นนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวยอนฮัประบุว่า คาดว่านายโจเซฟ ยุน ผู้แทนพิเศษของสหรัฐซึ่งรับผิดชอบด้านนโยบายเกาหลีเหนือ และเจ้าหน้าที่ 4 คนของเกาหลีเหนือ ซึ่งรวมถึงนายโช จิน รองผู้อำนวยการสถาบันด้านสันติภาพและการปลดอาวุธภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการประชุมระดับภูมิภาค เพื่อร่วมหารือกันในประเด็นความมั่นคง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง