ข่าวอินโฟเควสท์
01:14 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ ขณะจับตาบอนด์ยีลด์สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวล…
00:57 ราคาน้ำมัน WTI อ่อนตัวเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากคาดการณ์สหรัฐคว่ำบาตรอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI อ่อนตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้…
00:42 วุฒิสภาสหรัฐมีมติรับรอง"ไมค์ ปอมเปโอ"เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ   วุฒิสภาสหรัฐมีมติรับรองอย่างเป็นทางการให้นายไมค์ ปอมเปโอ อดีตผู้อำนวยการสำนั…
00:31 "ทรัมป์"เตรียมเยือนสหราชอาณาจักร 13 ก.ค.หารือนายกฯอังกฤษ แต่ไม่มีกำหนดพบควีน   ทำเนียบขาวแถลงวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางเยือ…
23:54 เกิดเหตุระเบิดโรงกลั่นน้ำมันรัฐวิสคอนซิน ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 20 ราย   เกิดเหตุระเบิดที่โรงกลั่นน้ำมันแห่งหนึ่งในรัฐวิสคอนซินของสหรัฐในวันนี้ ขณ…

ยอนฮัปเผยจนท.สหรัฐ-เกาหลีเหนืออาจหารือนอกรอบการประชุมความมั่นคงที่เชียงใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 ธันวาคม 2560 15:30:06 น.

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานโดยอ้างการแหล่งข่าวด้านการทูตว่า ผู้แทนเจรจานิวเคลียร์ของสหรัฐ และเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมประชุมสภาความร่วมมือด้านความมั่นคงในเอเชียแปซิฟิก (Council for Security Cooperation in the Asia Pacific) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์นี้

รายงานข่าวระบุว่า การปรากฏตัวของเจ้าหน้าที่สหรัฐและเกาหลีเหนือในการประชุมดังกล่าวซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น ได้ส่งผลให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่า ทั้งสองฝ่ายอาจจะพบปะกันนอกรอบการประชุม เพื่อหารือกันในประเด็นนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวยอนฮัประบุว่า คาดว่านายโจเซฟ ยุน ผู้แทนพิเศษของสหรัฐซึ่งรับผิดชอบด้านนโยบายเกาหลีเหนือ และเจ้าหน้าที่ 4 คนของเกาหลีเหนือ ซึ่งรวมถึงนายโช จิน รองผู้อำนวยการสถาบันด้านสันติภาพและการปลดอาวุธภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการประชุมระดับภูมิภาค เพื่อร่วมหารือกันในประเด็นความมั่นคง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง