ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

ออสเตรเลียสั่งจำคุกผู้พยายามขายชิ้นส่วนขีปนาวุธเกาหลีเหนือ 3 ปี 6 เดือน

ต่างประเทศ 27 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชายออสเตรเลียต้องโทษจำคุกกว่า 3 ปี หลังจากพยายามขายชิ้นส่วนขีปนาวุธเกาหลีเหนือและสินค้าอื่นๆ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนมาตรการคว่ำบาตรองค์การสหประชาชาติ (UN)... อ่านต่อ

เกาหลีเหนือ-ใต้เปิดช่องทางสื่อสารอีกครั้ง หวังฟื้นฟูความสัมพันธ์

ต่างประเทศ 27 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้นำเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ได้ตกลงที่จะกลับมาเปิดช่องทางการสื่อสารร่วมกันอีกครั้งหลังจากที่ได้ปิดช่องทางดังกล่าวเป็นเวลานานกว่า 2 ปี... อ่านต่อ

สหรัฐยังไม่ยกเลิกข้อจำกัดการเดินทาง เหตุไวรัสเดลตายังระบาดหนัก

ต่างประเทศ 27 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวยืนยันว่า สหรัฐจะไม่ยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางที่บังคับใช้อยู่ในขณะนี้ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตา... อ่านต่อ

จีนวอนสหรัฐเปลี่ยนแนวคิดที่ว่าจีนเป็นศัตรู ชี้เป็นมุมมองที่ผิดพลาด

ต่างประเทศ 26 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเซีย เฟิง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้เรียกร้องให้ชาวสหรัฐเปลี่ยนทัศนคติที่มองว่าจีนเป็นศัตรู... อ่านต่อ

คะแนนความนิยม "ซูงะ" ร่วงแตะ 34% เหตุปชช.ไม่พอใจจัดโอลิมปิกช่วงโควิด

ต่างประเทศ 26 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจล่าสุดระบุว่า คะแนนความนิยมของนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ลดลง 9 คะแนน แตะที่ระดับ 34% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่นายซูงะเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐ... อ่านต่อ

ไบเดนอนุมัติงบกองทุนฉุกเฉิน 100 ล้านดอลล์ช่วยเหลือผู้อพยพชาวอัฟกัน

ต่างประเทศ 25 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้อนุมัติงบประมาณในวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์จากกองทุนฉุกเฉินเพื่อให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ... อ่านต่อ

จีนกล่าวขอบคุณปธน.ไต้หวันทางอ้อม หลังแสดงความห่วงใยเหตุน้ำท่วมในจีน

ต่างประเทศ 22 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนกล่าวขอบคุณทางอ้อมต่อประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ของไต้หวัน สำหรับข้อความแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในมณฑลเหอหนานของจีน... อ่านต่อ

ภาครัฐ-เอกชนจีนร่วมใจบริจาคเงินเกือบ 300 ล้านดอลล์ ช่วยเหอหนานจากเหตุน้ำท่วมใหญ่

ต่างประเทศ 21 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มบริษัทจีน บริษัทประกันภัย และธนาคารของรัฐบาลจีนเปิดเผยว่า ได้เสนอเงินบริจาคและการช่วยเหลือฉุกเฉินให้กับรัฐบาลท้องถิ่นในมณฑลเหอหนานที่ถูกน้ำท่วมขอ... อ่านต่อ

อังกฤษเตรียมส่งเรือรบ 2 ลำเข้าประจำการในน่านน้ำเอเชียเป็นการถาวร

ต่างประเทศ 20 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า อังกฤษจะจัดส่งเรือรบ 2 ลำเข้าประจำการในน่านน้ำเอเชียเป็นการถาวร หลังจากที่เรือบรรทุกเครื่องบินควีนเอลิซาเบธและเรือคุ้มก... อ่านต่อ

จีนออกโรงจวกไต้หวัน ฉุนจ่อเปิดสถานทูตในลิทัวเนีย

ต่างประเทศ 20 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนได้ออกมาแสดงจุดยืนคัดค้านการตัดสินใจของไต้หวันที่จะเปิดสถานทูตในประเทศลิทัวเนีย ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นครั้งแรกในยุโรปในรอบ 18 ปี... อ่านต่อ

ไต้หวันเตรียมเปิดสถานทูตในลิทัวเนีย คาดจุดชนวนจีนไม่พอใจ

ต่างประเทศ 20 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไต้หวันเตรียมเปิดสถานทูตในประเทศลิทัวเนีย ซึ่งคาดว่าจะทำให้จีนไม่พอใจลิทัวเนียที่พยายามสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตกับไต้หวัน... อ่านต่อ

สหรัฐไม่เปลี่ยนแผนส่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเยือนญี่ปุ่นเพื่อร่วมพิธีเปิดโอลิมปิก

ต่างประเทศ 20 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวยืนยันว่า นางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งจะเดินทางเยือนญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดโตเกียวโอลิมปิก แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด... อ่านต่อ

ทวิตเตอร์ระงับบัญชีส.ส.พรรครีพับลิกัน ฐานให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับวัคซีน

ต่างประเทศ 20 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทวิตเตอร์ ได้ระงับบัญชีทวิตเตอร์ของนางมาร์จอรี เทย์เลอร์ กรีน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสังกัดพรรครีพับลิกัน โดยไม่ให้ส.ส.ผู้นี้ทวีตข้อความเป็นเวลา 12... อ่านต่อ

เกิดเหตุจรวดหลายลูกยิงตกในทำเนียบปธน.อัฟกานิสถาน ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

ต่างประเทศ 20 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า จรวดหลายลูกถูกยิงตกลงในพื้นที่ทำเนียบประธานาธิบดีอัฟกานิสถานในกรุงคาบูล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างพิธีละหมาดในเทศกา... อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยปธน.มูนไม่เดินทางเยือนญี่ปุ่นเพื่อร่วมพิธีเปิดโอลิมปิก

ต่างประเทศ 19 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน ตัดสินใจไม่เดินทางเยือนญี่ปุ่นในสัปดาห์นี้... อ่านต่อ

สื่อญี่ปุ่นเผยผู้นำญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ เตรียมประชุมครั้งแรกศุกร์นี้

ต่างประเทศ 19 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์โยมิอุริของญี่ปุ่นรายงานว่า นายโยชิฮิเดะ ซูงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และประธานาธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้... อ่านต่อ

"ไบเดน" ออกโรงเตือนบริษัทมะกันระวังการทำธุรกิจในฮ่องกง

ต่างประเทศ 17 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดนได้ออกคำแนะนำในวันศุกร์ (16 ก.ค.) เพื่อเตือนบริษัทต่างๆ ของสหรัฐเกี่ยวกับการทำธุรกิจในฮ่องกง โดยคำแนะนำดังกล่าวระบุว่า... อ่านต่อ

รมช.ต่างประเทศสหรัฐเตรียมเยือนเกาหลีใต้สัปดาห์หน้า หวังหาประเด็นทวิภาคี-คาบสมุทรเกาหลี

ต่างประเทศ 16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เวนดี เชอร์แมน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเตรียมเดินทางเยือนเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้าเพื่อหารื... อ่านต่อ

"ไบเดน" เผยการส่งทหารประจำการในเฮติไม่อยู่ในวาระของรัฐบาลสหรัฐ

ต่างประเทศ 16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐจะส่งทหารนาวิกโยธินเพื่อไปรักษาความปลอดภัยที่สถานทูตของสหรัฐในเฮติเท่านั้น... อ่านต่อ

สหรัฐจ่อคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่จีน เตือนกม.ความมั่นคงอาจกระทบบริษัทต่างชาติในฮ่องกง

ต่างประเทศ 16 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐเตรียมประกาศคว่ำบาตรบรรดาเจ้าหน้าที่จีนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปราบปรามประชาธิปไตยในฮ่องกงในวันนี้... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 11:26 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ