ภาพข่าว“กระทรวงไอซีที”จับมือ“กระทรวงเกษตร” ส่งคุณมาดีทำสำมะโนการเกษตร เดินหน้าแก้ปัญหาเกษตรกรไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday May 8, 2013 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น นายยุคล ลิ้มแหลมทอง (ที่ 3 จากซ้าย)รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และนาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ (ที่ 4 จากขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเปิดโครงการสำมะโนการเกษตร พ.ศ.๒๕๕๖ซึ่งกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร บูรณาการความร่วมมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยส่งเจ้าหน้าที่ในนามคุณมาดีลงพื้นที่ตั้งแต่วันที่ ๑—๓๑ พฤษภาคมนี้ เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลด้านการเกษตรจากเกษตรกรไทยทั่วประเทศ โดยได้นำเทคโนโลยีแท็บเล็ตมาใช้ในการจัดเก็บข้อมูล เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ทันสมัย สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันและมีรายละเอียดของข้อมูลลงถึงระดับหมู่บ้าน พร้อมเดินหน้านำข้อมูลจากการทำสำมะโนการเกษตรไปใช้วางแผนและแก้ไขปัญหาให้เกษตรกรไทยอยู่ดีมีสุขโดยมีนายวิบูลย์ทัต สุทันธนกิตติ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ นางพรรพิมล ชัญญานุวัตร(ที่ 2 จากขวา) อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร นายณัฐพงษ์ ศีตวรรัตน์(ที่ 3 จากขวา) ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และนายยงยุทธวัฒนสินธุ์(ซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)มาร่วมงาน ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th