สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 1 ส.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 1, 2013 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 12.30 จุด ที่ 1,423.14 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 42,544.33 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 5.82 จุด ที่ 966.03 จุดซึ่งเป็นการปรับลดลงตามภูมิภาคและการประกาศใช้พรบ.ความมั่นคงในช่วง 1-10 ส.ค.ของรัฐบาลเพื่อรับมือกับการชุมนุม วันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาจากผลการประชุม FOMC ที่ยังประกาศคงมาตรการ QE และนโยบายดอกเบี้ยต่ำต่อไปโดยยังไม่ส่งสัญญาณการลดขนาดมาตรการลงเนื่องจากเศรษฐกิจยังต้องการแรงสนับสนุนบวกกับตัวเลขดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนที่เพิ่มขึ้นเกินคาด ช่วยคลายความกังวลในเรื่องการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนได้ในระยะสั้น เช่นเดียวกับตัวเลข GDP ไตรมาส 2และการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯที่ออกมาดีกว่าที่คาดสะท้อนให้เห็นถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามยังคงต้องติดตามสถานการณ์การเมืองในประเทศโดยเฉพาะเรื่องพรบ.ความมั่นคงและโครงการรัฐฯที่ยังไม่มีความคืบหน้า ด้านค่าเงินบาทเช้านี้อยู่ที่ระดับ 31.20 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า วันนี้ดัชนีความวิตกกังวลเรื่องปัจจัยทางการเมืองยังถือเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญในระยะสั้นของดัชนีตลาดหุ้นไทย ขณะที่หุ้นหลายตัวปรับตัวลงค่อนข้างมากและทำให้ราคาอยู่ในเกณฑ์น่าลงทุน โดยเราเชื่อว่าตลาดหุ้นได้ตอบรับต่อปัจจัยทางการเมืองไปเกินความเป็นจริง ด้านปัจจัยในต่างประเทศไม่ได้มีอะไรที่สร้างความประหลาดใจให้ตลาดเราน่าจะยังได้เห็นนโยบายสภาพคล่องที่ช่วยหนุนตลาดไปอีกระยะแต่ต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างใกล้ชิด ในทางเทคนิคมองวันนี้ Technical Rebound หลังจากเมื่อวานอ่อนตัวลงทดสอบแนวต้านสำคัญ 950 จุด แนวต้านวันนี้ 980 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911