บิ๊กซี ร่วมกับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย และอำเภอเมืองขอนแก่น เปิด “จุดเคาน์เตอร์บริการ อำเภอยิ้ม บิ๊กซี สาขาขอนแก่น” โฉมใหม่

ข่าวทั่วไป Monday January 27, 2014 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ นายเนติธร ประดิษฐ์สาร ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บมจ.บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เปิดเผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ บิ๊กซี ได้ร่วมกับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย และอำเภอเมืองขอนแก่น เปิดให้บริการจุดเคาน์เตอร์บริการ “อำเภอยิ้ม” ที่บิ๊กซี สาขาขอนแก่น โฉมใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธาน พร้อมนายปิยิน ตลับนาค นายอำเภอเมืองขอนแก่น “บิ๊กซีตระหนักถึงความสำคัญของการให้บริการสังคมและชุมชนในพื้นที่ที่สาขาบิ๊กซีตั้งอยู่มาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและประชาชนทั่วไปในการดำรงชีวิตประจำวันในสังคมปัจจุบัน บิ๊กซีจึงได้จัดสรรพื้นที่ของบิ๊กซีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นเคาน์เตอร์บริการอำเภอยิ้ม ซึ่งเป็นจุดบริการด้านทะเบียนราษฎร์ และงานบริการจากหน่วยงานภาครัฐอื่น ๆ อีกทั้งวัน รวมทั้งเวลานอกราชการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ไม่สะดวกหรือไม่สามารถเดินทางไปใช้บริการงานทะเบียน ณ ที่ว่าการอำเภอได้ทั้งด้านงานบัตรประจำตัวประชาชน และงานทะเบียนต่างๆ โดยบิ๊กซีเป็นห้างค้าปลีกห้างแรกที่ได้รับเกียรติจากกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยให้ร่วมดำเนินโครงการนี้มาเป็นเวลานาน ดังกรณีจุดเคาน์เตอร์บริการ อำเภอยิ้ม บิ๊กซี สาขาขอนแก่น ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2548 และบิ๊กซีภูมิใจว่า ขณะนี้บิ๊กซีเป็นห้างค้าปลีกที่มีจุดบริการ “อำเภอยิ้ม” มากที่สุด” นายเนติธรฯ กล่าว “นอกจากเคาน์เตอร์บริการอำเภอยิ้ม แล้ว บิ๊กซียังได้ร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทยเพื่อนำ “หน่วยบิ๊กซีสร้างรอยยิ้ม” ออกพื้นที่ร่วมกับโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” ของกระทรวงมหาดไทยในจังหวัดที่มีสาขาของบิ๊กซีตั้งอยู่ โดยเริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2552 เป็นต้นมา ด้วยการนำกิจกรรมและการบันเทิงที่มีสาระหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งการนำเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ที่ออกให้บริการอีกด้วย เพราะบิ๊กซีถือว่าเป็นสมาชิกหนึ่งของชุมชน นอกจากนั้น กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้บิ๊กซีได้รับทราบข้อคิดเห็นจากลูกค้าโดยตรงอีกทางหนึ่งเพื่อปรับปรุงบริการของเราให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนสร้างความแน่นแฟ้นกับชุมชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของงานของเรา ในปีที่ผ่านมา บิ๊กซีได้จัดกิจกรรมร่วมสนับสนุนชุมชนในรูปแบบต่าง ๆ ทั่วประเทศรวมประมาณ 600 ชุมชน เพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนหน้าถึง 2 เท่า และบิ๊กซีหวังว่าจะสามารถสนับสนุนชุมชนต่าง ๆ ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต” นายเนติธรฯ กล่าวสรุป