สำนักงานพาณิชย์ จังหวัดหนองคาย ปลื้ม งาน “มหกรรมการค้าลุ่มน้าโขง ครั้งที่ 2 ณ จังหวัดหนองคาย” ได้รับการตอบรับดี

ข่าวทั่วไป Wednesday April 9, 2014 12:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--จริงใจครีเอชั่น แถลงข่าวพร้อมจัดพิธีเปิดงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงาน “มหกรรมการค้าลุ่มน้าโขง ครั้งที่ 2 ณ จังหวัดหนองคาย” ภายในงานมีผู้ประกอบการจากทางประเทศไทย และ ประเทศเพื่อนบ้าน คือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยมี นางมาลี โชคล้ำเลิศ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ได้เดินทางมาร่วมแถลงข่าว ณ โรงแรม อัศวรรณ จ.หนองคาย นางมาลี โชคล้ำเลิศ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการจัดงานว่า “กระทรวงพาณิชย์ มีนโยบายในการส่งเสริมและพัฒนาการค้าชายแดน การค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน โดยบูรณาการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน ปี 2557 โดยกำหนดจัดงาน มหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง จำนวน 3 ครั้ง ซึ่งครั้งที่ 1 ได้ดำเนินการแล้วที่จังหวัดอุบลราชธานี ครั้งที่ 2 จังหวัดหนองคาย และ ครั้งที่ 3 จะจัดที่จังหวัดเชียงราย สำหรับการจัดงานครั้งนี้นับเป็นการจัดครั้งที่ 2 ที่จังหวัดหนองคาย โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 8 เมษายน 2557 ซึ่งเป็นวาระพิเศษ ร่วมเฉลิมฉลองสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ครบรอบ 20 ปี เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและเพิ่มมูลค่าการค้าชายแดนระหว่างไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ มีการดำเนินกิจกรรมหลัก อาทิเช่น การจัดสัมมนา / เสวนา / เพื่อส่งเสริมการค้า การลงทุนในประเทศเพื่อนบ้านให้กับผู้ประกอบการและหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” นางมาลี โชคล้ำเลิศ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวทิ้งท้าย ทางด้าน นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคายกล่าวว่า “ในนามของ ประชาชนชาวจังหวัดหนองคาย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสต้อนรับ คณะผู้แทนภาครัฐและเอกชน จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม สาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศออสเตรเลีย รวมทั้ง ประชาชนชาวไทยด้วยกันจาก 76 จังหวัดทั่วประเทศ และต้องขอขอบคุณกระทรวงพาณิชย์ ที่ให้โอกาสจังหวัดหนองคาย เมืองน่าอยู่ ประตูสู่อาเซียน เป็นสถานที่จัดงาน “มหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง” ครั้งที่ 2 จังหวัดหนองคาย (2st Mekong Trade Fair, Nong Khai) ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 4 - 8 เมษายน 2557 ซึ่งเป็นช่วงเฉลิมฉลองสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 1 ครบรอบ 20 ปี ในวันที่ 8 เมษายน 2557นี้ ซึ่งจะทำให้จังหวัดหนองคาย เป็นเมืองชายแดนที่มีศักยภาพทางการค้า การท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นในอนาคต รวมทั้งได้กระชับความสัมพันธ์กับพี่น้องประเทศเพื่อนบ้านมากยิ่งขึ้น ขอเชิญชวน ประชาชนชาวไทย และ ประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มาเที่ยวชมงาน และร่วมเฉลิมฉลองสะพานมิตรภาพไทย - ลาว ครบรอบ 20 ปี ในช่วงวันที่ 4 - 8 เมษายนนี้ครับ ”นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวทิ้งท้าย ทางด้าน นางศรุดา นรสิงห์ พาณิชย์จังหวัดหนองคาย กล่าวว่า “จัดงาน “ มหกรรมการค้าลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 2 จังหวัดหนองคาย” ครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี เราได้คู่ค้าที่ business matching จำนวน 20 คู่ คิดเป็นจำนวนเงินกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายอันดีในการเปิดการค้าประเทศแถบลุ่มน้ำโขง และเชื่อว่าเมื่อประเทศแถบลุ่มน้ำโขงมีแนวทางในการดำเนินการค้าร่วมกันอย่างเปิดกว้างและรับฟังแนวคิดของแต่ละประเทศ เศรษฐกิจของแต่ละประเทศก็จะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง”นางศรุดา นรสิงห์ พาณิชย์จังหวัดหนองคาย กล่าวทิ้งท้าย สำหรับลูกค้าและผู้ประกอบการทั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้านสามารถเข้าเยี่ยมชม ช้อป ชิม ชิลล์ สินค้าภายในงานตั้งแต่วันที่ 4 - 8 เมษายน 2557 เวลา 10.00 - 21.00 น. ทุกวัน ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย และลานน้ำพุพญานาค (หน้าศาลากลางหลังเก่า)