ภาพข่าวกลุ่ม ปตท. ลงนามสัญญาก่อสร้างสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นสูงระยอง และโรงเรียนวิทยาศาสตร์ระยอง กำหนดเปิดปี 2558

ข่าวทั่วไป Thursday April 10, 2014 12:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ปตท. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานมูลนิธิสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระยอง และมูลนิธิโรงเรียนวิทยาศาสตร์ระยอง และนายอุทร ภูษิตกาญจนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฤทธา จำกัด ลงนามในสัญญาก่อสร้างโครงการจัดตั้งสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียนวิทยาศาสตร์ กลุ่ม ปตท. พื้นที่ภาคตะวันออก ระยะที่ 1 ในวงเงินประมาณ 1,900,000,000.- บาท เพื่อก่อสร้างสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นสูงระยอง (Rayong Advanced Institute of Science and Technology : RAIST) และโรงเรียนวิทยาศาสตร์ระยอง (Rayong Science Academy : RASA) บนพื้นที่ประมาณ 900 ไร่ ที่ตำบลป่ายุบใน อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง มีกำหนดเปิดภาคการศึกษาแรกในปี 2558 ทั้งนี้ กลุ่ม ปตท. ได้จัดตั้งมูลนิธิขึ้นเพื่อส่งเสริม สนับสนุน การจัดตั้งสถาบันการศึกษาเพื่อผลิตบุคลากรที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อันจะเป็นกำลังสำคัญ ในการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศให้ทัดเทียมกับนานาชาติ