ประชุมนานาชาติ Thailand LAB 2014: เปิดกระแสใหม่ LIFE Sciences & Biotechnology

ข่าวทั่วไป Monday July 28, 2014 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--2010 ครีเอชั่น แอนด์ คลีน นับถอยหลังเพียงไม่กี่วันก็จะถึงงานใหญ่ Thailand LAB 2014 จะเป็นงานแสดงสินค้าและงานประชุมนานาชาติที่ครอบคลุมเทคโนโลยี และเครื่องมือในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่ครบวงจร วันที่ 17-19 กันยายนนี้ ที่ EH101-102 ไบเทค บางนา เวลา 10.00-17.00 น. ในงานนี้ค่อนข้างให้ความสำคัญเกี่ยวกับ LIFE Sciences และ Biotechnology เทคโนโลยีชีวภาพและชีววิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก ซึ่งหัวข้อน่าสนใจล่าสุดที่จะเปิดประชุมสัมมนาในงาน ไล่เลียงตั้งแต่ วันที่17 กันยายน 2557 เวลา 09.00-16.30 น. สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ห้อง MR216-217 เวลา 09.00-11.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "การประกันคุณภาพและการควบคุมคุณภาพของผลการวัดทางเคมีสู่การสอบกลับได้ทางมาตรวิทยา" และ "การถ่ายทอดเทคโนโลยีการวัดโดยสารอ้างอิงมาตรฐาน บริการสอบเทียบและหลักสูตรฝึกอบรม" โดย ดร.จรัญ ยะฝา เวลา 11.00-12.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "การวัด pH" โดย น.ส.นงลักษณ์ ตั้งไพศาลกุล และ "การวัดค่าความหวานในน้ำตาล" โดย น.ส.ศรกฤษณ์ มาบำรุง เวลา 13.00-16.00 น. การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้คำปรึกษาทางเทคนิค ในหัวข้อ “อุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์” กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ห้อง MR215 เวลา 10.00-12.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ “Chemical Management in Laboratory" โดย ดร.วันดี ลือสายวงศ์ และนางจันทรัตน์ วรสรรพวิทย์ เวลา 13.30-16.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "ASEAN Reference LAB for Food Contact Materials" โดย นางสุมาลี ทังพิทยกุล และดร. ชินวัฒน์ ทองชัช สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ Asian Federation of Biotechnology (AFOB) ห้อง 101B เวลา 10.00-10.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Innovative Bioprecess Engineering for Efficient Manufacturing of Value-Added Bioproducts" โดย Prof.Jian-Jiang Zhong, China เวลา 10.30-11.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Direct Recovery of Protein from Unclarified Feedstock by Stirred Fluidized Bed Adsorption Technique" โดย Prof.Yu-Kaung Chang, Taiwan เวลา 14.30-15.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Challenges in Biocommodity Engineering of Oil Palm Biomass" โดย Prof.Madihah Md Salleh, Malaysia เวลา 15.00-15.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Process Development for Bio-fertilizer Production" โดย Prof. Virendra Bisaria, India สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ห้อง MR218-219 จัดสัมมนา Roadshow: Quality in Clinical Laboratory เวลา 09.35-10.35 น. Roadshow 1: Quality in Clinical Laboratory: Good Practice from Singapore เวลา 10.45-11.45 น. Roadshow 2: Quality in Clinical Laboratory: Good Practice from Hong Kong เวลา 13.30-14.30 น. Roadshow 3: Quality of Clinical Laboratory Service: Accuracy, Precision and Efficiency เวลา 14.30-15.30 น. Roadshow 4: Quality of Clinical Laboratory Personnel: Competency and Development มูลนิธิศาสตราจารย์ ดร. แถบ นีละนิธิ ห้อง 101A เวลา 9.00-16.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "นวัตกรรมความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์" โดย ดร.พิชัย โตวิวิชญ์, ดร.ประไพพิศ แจ่มสุกใส เทอร์ไน, ดร.ปารมี เพ็งปรีชา, นายอัครพล ณ ลำพูน สมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ทดลองแห่งประเทศไทย ห้อง 102B เวลา 13.00-16.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "วิทยาศาสตร์สัตว์ทดลองกับการพัฒนาชาติ" สัตว์ทดลองช่วยพัฒนาชาติได้อย่างไร / วิทยาศาสตร์สัตว์ทดลองมีความจำเป็นแค่ไหน / สังคมที่ยอมรับวิทยาศาสตร์สัตว์ทดลองเป็นไปได้อย่างไร / โดย รศ. น.ส.พ. ปานเทพ รัตนากร ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ห้อง 102A เวลา 13.00-16.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Keep Abreast on Global Food Safety Issue and Regulations" วันที่ 18 กันยายน 2557 เวลา 10.00-16.30 น. หัวข้อการประชุมมีความหลากหลายและน่าสนใจหลายเรื่อง เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น. โดยจะเป็นการประชุมของหน่วยงานต่างๆ อาทิ สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย, สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สถาบันอาหาร National Food Institute (NFI) ห้อง 102A เวลา 09.00-17.00 น. จัดสัมมนา Food Safety Risk Assessment โดย Food Safety Research and Risk Assessment Center, National Food Institute ในหัวข้อ - การประเมินความเสี่ยงของคนไทยต่อการได้รับอะฟลาท็อกซินเอ็ม 1 จากการบริโภคผลิตภัณฑ์นม - การประเมินการได้รับสารหนูจากการบริโภคข้าวมีสี 5 ชนิด ในประชากรไทย - การเฝ้าระวังความเสี่ยงจากสารเคมีกําจัดแมลงและศัตรูพืชตกค้างในผักและผลไม้ - การตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการเพื่อสนับสนุนการวิจัยและประเมินความเสี่ยงด้านอาหารปลอดภัย Laboratory Safety Institute (USA) ห้อง MR215 เวลา 09.00-16.30 น. จัดประชุมด้านมาตรฐานและความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ ในหัวข้อ "Laboratory Safety Program: How & Why" โดย Dr.James A. Kaufman, CEO of LSI และ ดร.ประไพพิศ แจ่มสุกใส เทอร์ไน สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ เวลา 09.30-12.00 น. จัดสัมมนาวิชาการเรื่อง “ความรู้ความเข้าใจด้านมาตรวิทยาและระบบคุณภาพ” ในหัวข้อ - บทบาทของมาตรวิทยาต่อภาคอุตสาหกรรมและการสาธารณสุข - หลักการมาตรวิทยาสากล - การสอบกลับได้ของการวัดสู่หน่วยวัดสากลและระบบคุณภาพ เวลา 13.00-16.00 น. การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้คำปรึกษาทางเทคนิค ในหัวข้อ ”ผลิตภัณฑ์แผงเซลล์แสงอาทิตย์” สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ห้อง MR218-219 จัดสัมมนา "Roadshow: Quality in Clinical Laboratory" เวลา 09.30-10.30 น.Roadshow 5: IQC Concept and Tools: Westgard's Multirule เวลา 10.45-11.45 น. Roadshow 6: IQC Concept and Tools: Six Sigma Metric เวลา 13.30-14.30 น. Roadshow 7: Tips for IQC Corrective Action เวลา 14.30-15.30 น. Roadshow 8: Usefulness of EQA/PT/ Inter Laboratory Comparison, and a How to Corrective Action สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ห้อง 101A เวลา 10.00-11.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "ก้าวล้ำนำเทรน กับ Industrial Biotechnology" โดย ดร.วรรณพ วิเศษสงวน และดร.วีระวัฒน์ แช่มปรีดา สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย ห้อง 101B เวลา 10.00-10.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Engineering Bacterial Electron Transfer for Efficient Energy Harvesting and Biosensing" โดย Yang-Chun Yong, China เวลา 10.30-11.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Bacterial Cellulose: Preparation and Application" โดย Prof. Joong Kon Park, Korea สมาคมวิทยาศาสตร์ทดลองแห่งประเทศไทย ห้อง 102B เวลา 09.00-10.00 น. Institutional Animal Care and Use Committee Training (IACUC) จัดประชุมในหัวข้อ "A Pharma Veterinary Perspective for Managing Animal Studies Global" โดย Dr.For Chang D.V.M เวลา 10.30-11.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "IACUC Issues in the Care and Use of Zebrafish" โดย Prof. Chunqi Li, M.D., Ph.D. เวลา 11.30-12.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Effective Program Review and Facility Inspection" โดย Dr. Montip Gettayacamin, D.V.M, DACLAM เวลา 13.30-14.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Virtual Facility Inspection" โดย Dr. Fon Chang, D.V.M. เวลา 15.00-17.30 น. จัดสัมมนา IACUC Panel – Unique Protocols Consideration วันที่ 19 กันยายน 2557 เวลา 10.00-16.30 น. สมาคมไวรัสวิทยา (ประเทศไทย) &สมาคมชีวนิรภัย (ประเทศไทย) ห้อง MR213 เวลา 10.00-12.00 น. จัดประชุมในหัวข้อ "ห้องปฏิบัติการรับมือกับจุลินทรีย์ที่สงสัยโรคอุบัติใหม่อย่างไร" โดย รศ.ดร.สุดา ลุยศิริโรจนกุล, อ.บุญช่วย เอี่ยมโภคลาภ และผศ.ดร.ชลภัทร สุขเกษม เวลา 13.30-14.30 น. จัดประชุมสัมมนาหัวข้อ "Update on Emerging Viral Diseases: MERS and Influenza H5N1 and H7N9 viruses" โดย ศ.นพ. ยง ภู่วรวรรณ เวลา 14.30-15.30 น.จัดประชุมในหัวข้อ "Update on Ebola and Marburg Viruses" โดย ศ.นพ. ประเสริฐ เอื้อวรากุล สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ห้อง MR214 จัดประชุมสัมมนา "Food Allergen Derection by Elisa Technique" และหัวข้อ "Nutraceutical" การใช้อาหารเป็นยา และการใช้ยาเป็นอาหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ห้อง MR215 เวลา 09.30-12.00 น. จัดประชุมสัมมนา "การประมาณค่าความไม่แน่นอนในงานทดสอบทางฟิสิกส์" ในหัวข้อ - ข้อกำหนดใน มอก.17025 เกี่ยวกับการประมาณค่าความไม่แน่นอน - การประมาณค่าความไม่แน่นอนโดยหาค่า Sensitivity Coefficient - การประมาณค่าความไม่แน่นอนแบบ Relative เวลา 10.20-11.20 น. จัดประชุมสัมมนา "การใช้สถิติในงานทดสอบทางฟิสิกส์" ในหัวข้อ - ข้อกำหนดใน มอก.17025 เกี่ยวกับคุณภาพผลการทดสอบ - สถิติที่ใช้ในการประกันคุณภาพ เวลา 13.00-15.30 น. จัดประชุมสัมมนา "แหล่งความไม่แน่นอนของการสอบเทียบเครื่องมือวัดทางไฟฟ้า" เรื่อง แรงดันไฟฟ้า / กระแสไฟฟ้า / ความต้านทาน / กำลังไฟฟ้า สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ห้อง MR216-217 เวลา 09.30-16.00 น. การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้คำปรึกษาทางเทคนิค ในหัวข้อ "ผลิตภัณฑ์หมวกนิรภัยสำหรับผู้ใช้ยานพาหนะ" และ "ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า" ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) ห้อง MR218-219 เวลา 09.00-16.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Cell and Gene Therapy Confernece" Cell therapy and gene therapy technologies have opened up the new and exciting era of future medicine. Stem cell therapy in particular, is the hope for many serious ailments and incurable conditions. และหัวข้อ "Robotics and Automation for LIFE Sciences Laboratories” Robotic and automation technologies have played an increasing role in accelerating LIFE Sciences research. In particular, they have been utilized in laboratory setting to improve laboratory services, decrease operational costs and enable new and improved processes." สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย ห้อง 101B เวลา 10.00-10.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Development of Novel Method for Culturing and Isolating Microorganism Using Specialized Cellulose Film" โดย Prof. Hideki Aoyagi, China เวลา 10.30-11.00 น. "Application of Enzymatic Process: Bioenergy, Biofuel Cell and Pharmaceuticals" โดย Prof. Seung Wook Kim, Korea สถาบันอาหาร National Food Institute (NFI) ห้อง 102A เวลา 09.00-17.00 น. จัดสัมมนา Add Value and Strengthen Food Safety with the Ability Laboratory International Standard ISO/IEC 17025” ในหัวข้อ - บทบาทของสถาบันอาหารต่อการส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมอาหารไทย ด้วยความสามารถของห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025 - วิธีการอ่านและตีความใบรับรองผลการสอบเทียบเครื่องมือ - การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร - การแสดงคุณค่าทางโภชนาการ ด้วยฉลากโภชนาการ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์อาหาร สมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ทดลองแห่งประเทศไทย ห้อง 102B เวลา 09.00-11.00 น. จัดประชุม Current Issues in Laboratory Animal Research ในหัวข้อ "Zebrafish Technology and Model Update" โดย Prof. Chunqi Li, M.D., Ph.D. เวลา 11.30-12.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Importance of Animal Behavior in the 3Rs of Animals in Research" โดย Dr. Fon Chang, D.V.M เวลา 13.30-14.30 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Trends and Common Issues at AAALAC Site Visits in Pacific Rim Region" โดย Dr. Montip Gettayacamin, D.V.M. DACLAM เวลา 15.00-16.45 น. จัดประชุมในหัวข้อ "Environmental Enrichment and Housing for Research Animals at AstraZeneca" โดย Dr. Fon Chang, D.V.M. ระยะเวลา 3 วัน ของการจัดประชุมและสัมมนานานาชาติในงาน Thailand LAB 2014 เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพ งานนี้พลาดไม่ได้แล้ว สนใจข้อมูลและกิจกรรมต่างๆ สามารถลงทะเบียนชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.thailandlab.com หรือ Email: thailandlab@vnuexhibitionsap.com หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ VNU Exhibitions Asia Pacific Co., Ltd. Tel: +662-670-0900 Ext. 201-209 Fax: +662-670-090 Facebook Page: www.facebook.com/ThailandLab Twitter: twitter.com/ThailandLab Youtube Channel: www.youtube.com/ThailandLab