ข่าวทั่วไป Thursday August 21, 2014 16:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ “จอร์แดน”ผู้เชี่ยวชาญด้านแปรงสีฟันจากนอร์เวย์ เปิดตัวแคมเปญ “Brush Up Your Day”ตอกย้ำความเป็นผู้นำแปรงสีฟันที่ได้รับความนิยมมากว่า 175 ปี “จอร์แดน” เดินหน้ารุกตลาดในไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำแปรงสีฟันที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมากว่า 175 ปีผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน” ได้พัฒนามาอย่างสม่ำเสมอโดยคำนึงถึงการออกแบบเพื่อดูแลสุขภาพอนามัยภายในช่องปาก จนได้รรับรางวัลชนะเลิศการออกแบบจากประเทศ “นอร์เวย์” ทั้งแปรงสำหรับเด็ก และแปรงสำหรับผู้ใหญ่รวมถึง “จอร์แดน” ยังได้พัฒนาคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้บริโภคที่ใช้ผลินภัณฑ์ของ “จอร์แดน” มีความพึงพอใจและได้รับคุณภาพสูงสุดเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ และทำให้แบรนด์ “จอร์แดน” เป็นที่รู้จักในประเทศไทยมากขึ้น ทางบริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ แปรงสีฟัน “จอร์แดน”จึงได้จัดแคมเปญ “Brush Up Your Day” ขึ้นเพื่อแนะนำนวัตกรรม และทำให้ของผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน” เป็นที่รู้จักมากขึ้นในเมืองไทยคาดตั้งเป้าปีนี้ไม่ไม่ต่ำกว่า 20-30% นางสาวสุวรรณา โชคดีอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรงสีฟัน “จอร์แดน” ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลช่องปากมากว่า 175 ปี เปิดเผยว่า“จอร์แดน” ได้ก่อตั้งโดย“นายวิลเลี่ยม จอร์แดน” ในปี ค.ศ.1837 ในประเทศนอร์เวย์ และได้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จนได้รับการรับรองมาตรฐานจาก EU ในคุณภาพของการผลิต จนเป็นมาตราฐานและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคทั้งภายในประเทศและทั่วโลก ด้วยคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกทาง บริษัท มุ่งพัฒนาฯ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน” ในประเทศไทย จึงมีแนวทางในการพัฒนาตลาดในประเทศไทยโดยการสร้างแบรนด์ “จอร์แดน” ให้เป็นที่ยอมรับ และเป็นที่รู้จักในประเทศไทยมากขึ้น จึงเปิดแคมเปญ “Brush Up Your Day” เพื่อที่จะแนะนำนวัตกรรมให้ผู้บริโภคได้รู้จักผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน” มากขึ้นโดยผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยแคมเปญนี้จะมีการทำRoad Show ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อสร้างการรับรู้และความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน”ได้อย่างทั่วถึง @ ส่งแคมเปญ “Brush Up Your Day”เอาใจผู้บริโภค “จอร์แดน” ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก จึงส่งแคมเปญใหม่ “Brush Up Your Day” เพื่อทำให้แบรนด์ “จอร์แดน” เป็นที่รู้จักจดจำ และให้มีทัศนคติที่ดีต่อผลิตภัณฑ์กับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายของกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก “จอร์แดน” โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้ใหญ่ และ เด็ก ที่ใสใจดูแลสุขภาพช่องปาก และรู้จักเลือกแปรงสีฟัน ที่เหมาะกับตนเอง ตามไลพ์สไตล์ ชอบความแปลกใหม่ และคุณภาพ ซึ่งผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน” ได้รับการรับประกัน คุณภาพ โดยได้รับรองมาตราฐานจาก EU ไม่ได้จำหน่ายเฉพาะแต่ในเอเชีย แต่จำหน่ายทั่วยุโรป อีกด้วย โดยกิจกรรม “Brush Up Your Day” จะส่งเสริมให้รู้จักวิธีการดูแลช่องปากอย่างถูกวิธี โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลช่องปาก ของ “จอร์แดน” อีกทั้งยังทำ Road Show ไปตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นและทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จัก จดจำแบรนด์ “จอร์แดน” ได้มากยิ่งขึ้น นอกจากกิจกรรมโรดโชว์แล้ว “จอร์แดน” ยังได้ทุ่มงบฯ ในการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ อย่างครบวงจร ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ เช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสาร สื่อวิทยุ โทรทัศน์ และออนไลน์ เว็บไซต์ ต่างๆ เพื่อที่จะโฆษณา ประชาสัมพันธ์ในทุกช่องทางให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น โดยคาดว่าแคมเปญ “Brush Up Your Day” นี้จะสร้างความมั่นใจในตัวของผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน” และได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมายและผู้บริโภคอย่างแน่นอน @ ตลาดโดยรวมของกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก ตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากในเมืองไทยมีการแข่งขันที่ดุเดือดอย่างมาก เนื่องจากกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้มีแบรนด์ต่างๆ ที่ให้ผู้บริโภคได้เลือกมากมาย จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แบรนด์ต่างก็งัดกลยุทธ์ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย กิจกรรมการตลาดมาแข่งขันเพื่อนชิงส่วนแบ่งการตลาดโดยภาพรวมมูลค่าทางการตลาดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากมีมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยทางผลิตภัณฑ์ ”จอร์แดน” ได้ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และจัดโปรโมชั่นต่างๆ โดยทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เพื่อที่จะทำแคมเปญฯ ในช่วงครึ่งปีหลังนี้เพื่อเอาใจกลุ่มผู้บริโภคอย่างจริงจัง โดยตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งทางการตลาด และคาดว่าน่าจะมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น 20- 25% ในปีนี้ @ “มุ่งพัฒนาฯ” ที่ปรึกษา –ตัวแทนจำหน่าย ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม พร้อมกันนี้ทางด้านของบริษัท มุ่งพัฒนาฯ ในฐานะที่เป็นตัวแทนจำหน่าย และเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดของแปรงสีฟัน “จอร์แดน” ซึ่งเป็นคู่ค้าทางธุรกิจร่วมกันตั้งแต่ปี (2555 – ปัจจุบัน) รวม 2 ปีแล้วได้ประสบความสำเร็จอย่างดงามซึ่งเป็นที่น่าพอใจ ได้ตามเป้าหมาย ที่วางไว้ซึ่งบริษัท มุ่งพัฒนาฯ ได้มีแผนการตลาดให้กับจอร์แดน ด้วยการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างมากขึ้น รวมถึงการสร้าง Brand Awareness ณ จุดขาย โดยเฉพาะกลุ่มแปรงสีฟันเด็ก เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้แบรนด์ “จอร์แดน” ให้มากยิ่งขึ้นและเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า แปรงสีฟัน “จอร์แดน” เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศนอร์เวย์ และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้แถบทวีปยุโรปและเมื่อนำเข้ามาในเมืองไทย จึงเป็นเรื่องที่ไม่ยากนักที่จะสร้างความเข้าใจถึงกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภคได้มากขึ้น และทั่วประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ ปีที่ผ่านมา บริษัท มุ่งพัฒนาฯ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องประมาณ 13 เปอร์เซนต์ โดยสัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ มุ่งพัฒนาฯ (ที่รีพอร์ตกับตลาดฯ) แล้วแบ่งเป็นผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก 63% ผลิตภัณฑ์ของบริษัท 12% และอื่นๆ 25% สำหรับปีนี้ในช่วงแรกๆอาจจะมีการเติบโตไม่มาก สืบเนื่องมาจากปัจจัยลบต่างๆ ที่ส่งผลกระทบ เช่น ด้านเศรษฐกิจ การเมือง ฯลฯ แต่ทั้งนี้ก็ยังคงรักษายอดขายไว้ได้ ทั้งนี้ อัตราการเติบโตอาจจะไม่สูงเท่าปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มพีเจ้นโตประมาณ 9-10% กลุ่มลูกค้าตัวแทนจำหน่ายและแบรนด์ของบริษัทฯ ประมาณ 30%