“โครงการ รอรัก... หลังวันที่พ่อแม่หนูพ้นโทษ” กับกิจกรรมสร้างกำลังใจเพื่อสังคมที่แข็งแรง ของ บมจ. ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ประกันภัย (SAGI)

ข่าวทั่วไป Tuesday September 23, 2014 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--อิมมีเดียท รีซอร์สเซส กิจกรรม CSR กับการให้กำลังใจและการช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนเยาวชนด้อยโอกาสให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ต่อไปได้ในสังคม กับ “โครงการ รอรัก... หลังวันที่พ่อแม่หนูพ้นโทษ” ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการคัดเลือกจากการนำเสนอโดยพนักงานที่เข้าร่วมโครงการประกวดกิจกรรมเพื่อสังคม ตามแนวนโยบายของบริษัทฯ นายโรวัน ดี อาซี่ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวไว้ในนโยบายการทำกิจกรรมเพื่อสังคมว่า “ความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นภารกิจ และพันธะสัญญาของบริษัทฯ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึงของสังคมไทย ก็ควรจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมไทยให้เจริญก้าวหน้าไปพร้อมๆ กัน ธุรกิจประกันภัยเป็นธุรกิจของการให้ความช่วยเหลือทางการบริหารและจัดการความเสี่ยงให้กับลูกค้า สำหรับ SAGI การทำธุรกิจประกันภัยเป็นเพียงส่วนหนึ่งของธุรกิจโดยรวม เพราะภารกิจของบริษัทฯ จะเสร็จสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อบรัษัทฯ สามารถสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เป็นการตอบแทนให้กับสังคมที่เราอาศัย และให้การสนับสนุนบริษัทฯ มาโดยตลอด ในฐานะที่บริษัทฯ เป็นองค์กรหนึ่งของสังคมไทยที่เน้นความสำคัญของการให้ เพื่อตอบแทนสังคม บริษัทฯ มีเจตนารมณ์ที่จะแสดงความรับผิดชอบ และมีส่วนร่วมในการให้ความช่วยเหลือ พัฒนาสังคม และสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการต่างๆ ที่มี โครงการเหล่านี้ล่วนเป็นโครงการที่พนักงานของบริษัทฯ ได้ริเริ่มอาสาทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ ด้านสังคม บริษัทฯ ให้การสนับสนุนพนักงานในทุกระดับที่มีความสนใจและต้องการมีส่วนร่วมในโครงการเหล่านี้ บริษัทฯ มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมและการมีความรับผิดชอบอันเกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจของทุกๆ ฝ่าย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่เราทำขึ้นั้นมีคุณค่าต่อทุกฝ่าย และสิ่งแวดล้อมในทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะมีผลลัพธ์ในเชิงรูปธรรมมากหรือน้อยก็ตาม” “จากนโยบายดังกล่าวที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดกิจกรรมการประกวดโครงการ CSR โดยมีพนักงานจิตอาสาหลายท่านเข้าร่วมโครงการประกวดในครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ที่นำเสนอมานั้นล้วนเป็นกิจกรรมที่มีความน่าสนใจ ทีมงานจึงได้ทำการพิจารณาและคัดเลือก “โครงการ รอรัก... หลังวันที่พ่อแม่หนูพ้นโทษ” ซึ่งเป้นโครงการที่มีความเหมาะสมและเป็นไปได้มากที่สุดเพื่อเป็นกิจกรรม CSR ของบริษัทฯ ในครั้งนี้ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาเยาวชนที่ด้อยโอกาสให้ได้รับโอกาสและการดูแลที่ดีเพื่อการเติบโตเป็นเยาวชนและผู้ใหญ่ที่ดีต่อไป” นายโรวัน กล่าว โครงการ “รอรัก... หลังวันที่พ่อแม่หนูพ้นโทษ” มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กติดผู้ต้องขังและเด็กที่คลอดในเรือนจำ “โครงการ บ้านกึ่งวิถีบ้านพระพร ภายใต้มูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน” ชุมชนบึงพระราม 9 ถ. ริมคลองลาดพร้าว แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและสนับสนุนให้เด็กในโครงการฯ เติบโตขึ้นเป็นเยาวชนที่ดีและสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในกิจกรรมครั้งนี้ นำโดย นายโรวัน ดี อาซี่ กรรมการผู้อำนวยการ ร่วมกับพนักงานและทีมงานผึ้งอาสา SAGI ได้จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวัน พร้อมมอบทุนการศึกษาและเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ “โครงการบ้านกึ่งวิถีบ้านพระพร มูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน” เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การดำรงชีพและการดูแลเด็กๆ พร้อมจัดทีมแพทย์และพยาบาลในการตรวจสุขภาพเด็กและจัดการอบรมให้ความรู้ด้านจิตวิทยาในการเลี้ยงดูเด็กแก่ผู้อนุบาลและทีมงาน บริษัทฯ เห็นถึงความสำคัญของการดูแลและพัฒนาเยาวชน ซึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ให้มีโอกาสและสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้ดียิ่งขึ้น และเห็นว่า “โครงการบ้านกึ่งวิถีบ้านพระพร มูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน” มีนโยบายที่เและมีความมุ่งมั่นในการดูและพัฒนาเด็กๆ เหล่านี้ มุ่งสร้างโอกาสและให้การดูแลด้วยจิตอาสาและจิตใจที่มีเมตตา บริษัทฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมและเป็นอีกหนึ่งกำลังในการให้การสนับสนุน จึงขอเป็นตัวแทนในการเผยแพร่ข้อมูลและประชาสัมพันธ์ให้กับบุคคลทั่วไปที่มีจิตอาสา เพื่อร่วมเป็นอีกหลายๆ กำลังและแรงใจ ให้กับเด็กๆ เหล่านี้ เพื่อให้มูลนิธีฯ สามารถดำเนินการดูแลสังคมที่ดีแบบนี้ต่อไป