แถลงประกาศผลงานวิจัยครั้งใหญ่ สร้างนวัตกรรมใหม่ดูแลสุขภาพของผู้ป่วยเอดส์ภายในปลายปีนี้ โครงการ CSR แผลงฤทธิ์ ผลิตภัณฑ์ LIV ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยเอดส์ได้อย่างเต็มรูปแบบ เตรียม

ข่าวทั่วไป Monday September 29, 2014 12:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--Worklink ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) (APCO) ผู้ดำเนินธุรกิจครบวงจรในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามจากธรรมชาติด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่าย เปิดเผยว่า ขณะนี้ผลิตภัณฑ์ “LIV” ซึ่งใช้สำหรับการดูแลผู้ติดเชื้อ HIV ได้รับการทดสอบแล้วว่า ได้ผลในการยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ติดเชื้อ HIV อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเป็นผลจากบริษัทได้นำผลิตดังกล่าวไปใช้ในการช่วยเหลือ เด็กติดเชื้อ HIV ในโครงการบ้าน Gerda ที่ใช้ยาต้านไวรัสอยู่แล้ว ผู้ติดเชื้อ HIV สามารถลดผลข้างเคียงจากการใช้ยาต้านไวรัส มีคุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีค่า CD4 ซึ่งคือเม็ดเลือดขาวทีสร้างภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทุกคน “APCO ได้มีการทำโครงการ CSR กับบ้าน Gerda มาอย่างต่อเนื่อง โดยได้นำผลิตภัณฑ์ LIV เข้าไปใช้สำหรับการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV โดยในช่วงแรกผลที่ได้รับเป็นที่น่าพอใจเนื่องจากผู้ติดเชื้อ HIV มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หลังจากมีการเพิ่มปริมาณในการรับประทาน พบว่าอาการของผู้ติดเชื้อ HIV ดีขึ้นเป็นปกติเหมือนผู้ที่ไม่เคยติดเชื้อเลย นอกจากนี้ยังพบว่าทุกรายมีค่า CD4 ซึ่งคือเม็ดเลือดขาวทีสร้างภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 14.5% ถึง 65.7% เฉลี่ยเพิ่มขึ้น 32.5% ในเวลาน้อยกว่า 3 เดือน” นอกจากนี้ในกลุ่มผู้ติดเชื้อ HIV นอกบ้าน Gerda ที่ไม่ใช้ยาต้านไวรัสเลยก็มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และ มี CD4 ที่เพิ่มขึ้นมากอย่างชัดเจนภายในเวลาน้อยกว่า 3 เดือนเช่นกัน บริษัทมีแผนงานที่จะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ LIV ต่อ เพื่อให้สามารถยืนยันได้ว่าผลิตภัณฑ์ LIV สามารถใช้แทนยาต้านไวรัส ที่นอกจากใช้ได้ผล ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงแล้ว ยังทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นโดยรวมเหมือนคนปกติอีกด้วย โดยได้มีการกำหนดการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายปีนี้ หรือ ต้นปีหน้า ด้วยวัตถุประสงค์ในการสร้างนวัตกรรมใหม่ด้านการดูแลสุขภาพครั้งใหม่ในระดับสากล ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในวงกว้าง จากนั้นจะมีการเผยแพร่ข้อมูลให้กับพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทที่อยู่ในประเทศต่างๆ เพื่อใช้ให้เป็นประโยชน์ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่อไป อย่างไรก็ตามบริษัทยังไม่มีการตั้งเป้ายอดขายจากผลิตภัณฑ์ LIV เนื่องจากเห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องสร้างความเชื่อมั่น การยอมรับ และการเข้าถึงกลุ่มผู้รักษา กลุ่มผู้ติดเชื้อ HIV อีกเป็นจำนวนมาก ในช่วงต่อจากนี้จะมุ่งเน้นการทำตลาดผลิตภัณฑ์เดิมในกลุ่ม Operation BIM ทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในปีนี้รายได้รวมของบริษัทจะมีการเติบโตไม่ต่ำกว่า 60% ตามเป้าหมายที่วางไว้