คุณอธิคม เติบศิริ เข้ารับตำแหน่งผู้นำไทยออยล์

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 2, 2014 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--ไทยออยล์ เมื่อเร็วๆนี้ คณะกรรมการ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ได้มีมติแต่งตั้งคุณอธิคม เติบศิริ ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ สืบต่อจากคุณวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล ที่เกษียณอายุงานตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2557 คุณอธิคม จบการศึกษาปริญญาตรี ด้านบริหารธุรกิจ สาขาบัญชี (วิชาเอกบัญชีต้นทุนและการบริหารการเงิน) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, ปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ สาขาการเงินและการค้าระหว่างประเทศ เกียรตินิยมระดับ High Distinction Armstrong University, Berkeley, California, U.S.A. และผ่านการอบรม หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร ภาครัฐ เอกชน และการเมือง (วปม.) ร่นที่ 5, วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร, หลักสูตรวิทยาการตลาดทุน (วตท.) รุ่นที่ 17 สถาบันวิทยาการตลาดทุน และ Executive Education Program, Harvard Business School Harvard University, U.S.A. คุณอธิคม มีประสบการณ์การทำงานที่ครอบคลุมทั้งในด้านอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมี โดยมีประวัติการทำงานที่มีความเติบโตก้าวหน้ามาโดยลำดับ เคยดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่แผนพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ปตท. อะโรเมติกส์และการกลั่น จำกัด (มหาชน) และในปี 2554 ได้รับมอบหมายดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หลังจากนั้นในปี 2556 ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจปิโตรเคมีและการกลั่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของไทยออยล์ในปัจจุบัน