ภาพข่าวสถาบันเอไอทีร่วมมือกับหน่วยงานด้านน้ำจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องน้ำในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวทั่วไป Friday June 19, 2015 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2558 ศ.วรศักดิ์ กนกนุกุลชัย (ที่ 2 จากขวา) อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (เอไอที) ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงกับอีก 7 หน่วยงานและองค์กร ได้แก่ สมาคมนักอุทกวิทยาไทย สมาคมการประปาแห่งประเทศไทย สถาบันน้ำเพื่อความยั่งยืน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย องค์การจัดการน้ำเสีย สมาคมอุทกธรณีวิทยาไทย สมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย และสมาคมทรัพยากรน้ำแห่งประเทศไทย เพื่อก่อตั้งศูนย์การเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องน้ำในภูมิภาคเอเชีย Asian Water Academy (AWA) ณ สถาบันเอไอที ตามข้อตกลงดังกล่าว AWA จะทำหน้าที่ประสานงานและสนับสนุนความร่วมมือระหว่างองค์กรและสถาบันต่างๆเพื่อการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางด้านปัญหาที่เกี่ยวข้องกับน้ำของทุกประเทศในภูมิภาคเอเชีย และจะยังเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำโดยการจัดประชุมสัมมนา และการฝึกอบรมการบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการ นอกจากนี้ AWA จะส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดสังคมแห่งการเรียนรู้ การปรึกษาหารือและความร่วมมือทุกระดับในการบริหารจัดการน้ำและปัญหาความขัดแย้ง รวมถึงการเสริมสร้างความตระหนักในคุณค่าของน้ำที่มีต่อสรรพชีวิต