ตร. กำชับการปฏิบัติฯ ในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ประสบภัยแล้ง

ข่าวทั่วไป Friday July 3, 2015 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล ผบก.สท. เปิดเผยว่า เนื่องด้วย ขณะนี้ หลายพื้นที่ในประเทศไทยประสบปัญหาภัยแล้งและสาธารณภัยอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้ง ไฟป่า การทำลายวัชพืช และปัญหาหมอกควัน ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของประชาชน และจัดระบบจราจรในพื้นที่ประสบภัย ตลอดจนสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้มีวิทยุสั่งการด่วนที่สุด กำชับให้บช.น., ภ. 1-9, ศชต., ก., ตชด., สกบ., สงป., รพ.ตร. และ บ.ตร. ติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของการเกิดสาธารณภัยต่างๆ ตามประกาศของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง พร้อมประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งจังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการบูรณาการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง และสาธารณภัยอื่นๆ และให้จัดทำแผน/มาตรการกำชับและเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่เสี่ยงต่อการเกิดคดีเกี่ยวกับทรัพย์และทรัพย์สินที่เป็นเป้าหมายของการโจรกรรม รวมทั้งอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับหน่วยงาน องค์กรบรรเทาทุกข์ต่างๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งให้รายงานการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งและสาธารณภัยอื่นๆ มายัง ตร. โดยเร็ว
แท็ก ไฟป่า