ภาพข่าว“เมืองไทยประกันชีวิต” ต่อยอดบทบาท “สำนักงานผู้แทน” ในเมียนมาร์ ร่วมจัดอบรมความรู้ประกันภัย มุ่งมั่นยกระดับศักยภาพอุตสาหกรรมประกัน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 21, 2015 16:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เมืองไทยประกันชีวิต Dr. MaungMaungThein(ดร.หม่อง หม่อง เต็ง)รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์(ที่ 3 จากซ้าย) และนายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง(ที่ 4 จากซ้าย)ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม “Seminar on Insurance Regulatory” ซึ่งจัดโดย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ Financial Regulatory Department (FRD) หน่วยงานกำกับดูแลภาคธุรกิจประกันภัยของเมียนมาร์โดยมีนายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)(ที่ 2 จากซ้าย)และนายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมืองไทยประกันชีวิต(ซ้ายสุด) ร่วมด้วย ณ กระทรวงการคลัง เมียนมาร์ ทั้งนี้ การจัดอบรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวัตถุประสงค์ บทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบของหน่วยงานต่างๆ ของอุตสาหกรรมประกันภัย รวมถึงการจัดการและการทำตลาดของธุรกิจประกันชีวิต ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้บริหารระดับสูงและเจ้าหน้าที่ของ FRD ตลอดจนผู้บริหารบริษัทประกันภัยและสื่อมวลชนในเมียนมาร์เข้าร่วมรับฟังการอบรม รวมกว่า 100 คน กิจกรรมดังกล่าวเป็นการตอกย้ำบทบาทของเมืองไทยประกันชีวิต ซึ่งได้รับอนุญาตจัดตั้ง “สำนักงานผู้แทน” (Representative Office) ในเมียนมาร์.