ป.ป.ช. จัดโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 2 (พ.ศ. 2556 - 2560)

ข่าวทั่วไป Friday August 28, 2015 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ป.ป.ช. สำนักงาน ป.ป.ช. จะจัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 2 (พ.ศ.2556 - 2560) ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ซึ่งเป็นการดำเนินโครงการเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในการป้องกันการทุจริตระหว่างสำนักงาน ป.ป.ช. สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ จำนวน 55 แห่ง ในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2558 ณ ห้องนนทบุรี 1 และห้องนนทบุรี 2 อาคาร 4 สำนักงาน ป.ป.ช.สนามบินน้ำ นายณรงค์ รัฐอมฤต กรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และยุทธศาสตร์สำนักงาน ป.ป.ช. ได้ให้ความสำคัญกับการรณรงค์ปลูกจิตสำนึกคุณธรรม จริยธรรม มีการสนับสนุนให้องค์กรต่างๆ ปฏิบัติงานโดยยึดหลักธรรมาภิบาล บรรษัทภิบาล เพื่อผลักดันให้บุคลากรในองค์กร ทั้งภาครัฐ และภาคเอชนมีจิตสำนึกด้านคุณธรรม จริยธรรม และร่วมเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็งในการป้องกัน การทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. จึงได้จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 2 (พ.ศ.2556 - 2560) ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ซึ่งเป็นการดำเนินโครงการเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในการป้องกันการทุจริตระหว่างสำนักงาน ป.ป.ช. สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ จำนวน 55 แห่ง ในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2558 โดยจะแบ่งกิจกรรมเป็นช่วงเช้า เวลา 08.00 – 12.00 น. กิจกรรมการนำเสนอแผนงานเสริมสร้างคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ณ ห้องนนทบุรี 1 อาคาร 4 สำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ และช่วงบ่าย เวลา 13.00 – 16.00 น. กิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมการบังคับใช้ประมวลจริยธรรม พิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณ “บุคคลต้นแบบ” และการเสวนาเรื่อง “จรรยาบรรณ ในการจัดซื้อจัดจ้าง แนวทางสู่การยกระดับความโปร่งใสของประเทศ” ณ ห้องนนทบุรี 2 อาคาร 4 สำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ โดยมีกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย คณะกรรมการ ป.ป.ช. ผู้แทนจากหน่วยงานที่กำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารและผู้แทนรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. และสื่อมวลชน อันจะนำไปสู่การรวมพลัง เป็นเครือข่ายป้องกันและปราบปรามการทุจริตภายใต้ความร่วมมือในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกัน และปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 2 (พ.ศ.2556 - 2560) ให้สัมฤทธิ์ผลต่อไป