นอร์ทเทิร์นฯ แนะนำถ่านอัดแท่งชีวมวล ไบโอ ชาร์ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของพลังงานทดแทน เพื่อความอร่อย แบบปลอดสารก่อมะเร็ง และ กลิ่น ควันรบกวน ตอกย้ำผู้บริโภคสมัยใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 9, 2015 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--พี อาร์ โซลูชั่น บริษัท นอร์ทเทิร์น รีนิวเอเบิ้ล เอเนอร์จี้ จำกัด แนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพ ถ่านอัดแท่งชีวมวล ไบโอ ชาร์ (Bio-Char) ผลงานการวิจัยการพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตและแปรรูปชีวมวล เชื้อเพลิงสำเร็จรูป (RDF) และตรวจสอบคุณภาพการผลิตจาก ศูนย์เชื้อเพลิงและพลังงานชีวมวล คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยการนำวัสดุจากธรรมชาติอาทิ ถ่านกะลามะพร้าว ถ่านไม้เบญจพรรณ และแป้งมันสำปะหลัง นำมาผสมกันและอัดเป็นแท่งตามสัดส่วนพอเหมาะ จนได้ถ่านที่มีคุณภาพ ผิวเรียบ ไม่แตกง่าย ไร้กลิ่น ไร้ควัน ปลอดสารพิษ หรือสารก่อมะเร็ง ลักษณะเป็นแท่งหกเหลี่ยมสีดำ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4.5 เซนติเมตร ยาว 10 เซนติเมตร ซึ่ง สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าถ่านไม้ธรรมดา 2-3 เท่า และความร้อนคงนานกว่าถ่านไม้ธรรมดา 3-4 เท่า เหมาะเป็นทางเลือกใหม่ในการประกอบอาหารประเภทปิ้ง ย่าง เพื่อรสชาติอาหารที่ดี และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างแท้จริง สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเลือกซื้อถ่านอัดแท่งชีวมวล ไบโอ ชาร์ ได้แล้ววันนี้ ที่ Big C Supercenter หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ บริษัท นอร์ทเทิร์น รีนิวเอเบิ้ล เอเนอร์จี้ จำกัด โทร. 02-717-2226 และ www.ncqbiochar.com หรือ www.facebook.com/nre.biomass