KSAM พร้อมให้บริการรับโอน PVD มายัง RMF

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 15, 2016 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--บลจ.กรุงศรี น.ส.ศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงศรี เปิดเผยว่า "บริษัทจะเปิดบริการรับโอนเงินจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) มายังกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) เพื่อให้ผู้ที่ลาออกจากงาน หรือผู้ที่ย้ายงานและนายจ้างใหม่ไม่มีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และต้องประสบกับปัญหาที่ต้องนำเงินออกจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพก่อนเกษียณทำให้ต้องเสียภาษี หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายในการคงสถานะสมาชิกไว้ในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ผู้สนใจสามารถเปิดบัญชีกองทุนรองรับการโอนเงิน PVD โดยตรงที่บลจ.กรุงศรี ได้ตั้งแต่ 15 มิ.ย. นี้ ส่วนสาขาของธนาคารกรุงศรี พร้อมให้บริการเปิดบัญชีรองรับการโอนเงิน PVD ได้ตั้งแต่ 1 ส.ค. 59 เป็นต้นไป" "บริษัทเชื่อว่าบริการเปิดรับโอนเงินจาก PVD มายังกองทุน RMF จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นการเพิ่มทางเลือกสำหรับการออมและการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดย RMF ทุกกองทุนของบริษัทรวมแล้ว 13 กองทุนรองรับ PVD ได้ทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมถึง RMF ที่ลงทุนในต่างประเทศ เช่น ยุโรป ญี่ปุ่น และหุ้นกลุ่มสุขภาพ จึงเป็นโอกาสให้กระจายการลงทุนได้กว้างขึ้น มีโอกาสรับผลตอบแทนดีๆ ที่ไม่จำกัดเฉพาะในประเทศ นอกจากนี้ผู้ที่โอนเงินจาก PVD มายังกองทุนRMF จะได้รับโปรโมชั่นเช่นเดียวกับผู้ที่ลงทุนในกองทุน LTF และ RMF ของบริษัทอีกด้วย" "การโอนเงินจาก PVD มายังกองทุน RMF ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แผนการลงทุนเพื่อเกษียณมีความต่อเนื่อง และเพิ่มทางเลือกที่เปิดกว้าง เนื่องจากกองทุน RMFมีนโยบายการลงทุนที่หลากหลาย สามารถเลือกลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ตนเองสามารถรับได้ รวมทั้งเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารจัดสรรเงินได้ด้วยตนเอง สามารถสับเปลี่ยนกองทุนให้เหมาะสมกับสภาวะตลาด เพื่อโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีอย่างสม่ำเสมอในระยะยาว เนื่องจากการเตรียมเงินให้เพียงพอกับการใช้จ่ายเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีในวัยเกษียณเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับทุกคน" "กองทุน RMF ภายใต้การบริหารจัดการของ บลจ.กรุงศรี มีนโยบายการลงทุนที่หลากหลายและครอบคลุมตั้งแต่ระดับความเสี่ยงต่ำไปจนถึงระดับความเสี่ยงสูง ทั้งนี้ ในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2559 กองทุน RMF ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิเพิ่มขึ้นกว่า 17% เมื่อเทียบกับสิ้นปี 2558 และมีเม็ดเงินลงทุนใหม่เพิ่มขึ้นมูลค่ากว่า 306 ล้านบาท โดยเป็นเงินลงทุนใหม่ที่ลงทุนในกองทุน RMF ที่มีนโยบายลงในหุ้นมูลค่ากว่า 112 ล้านบาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนที่มีต่อบริษัทในการบริหารจัดการกองทุนที่มีนโยบายการลงทุนในหุ้นได้เป็นอย่างดี" (ข้อมูล : บลจ.กรุงศรี ณ พ.ค. 59) "สำหรับกองทุน RMF ดาวเด่นที่มีจำนวนผู้ลงทุนและเม็ดเงินลงทุนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผลเพื่อการเลี้ยงชีพ (KFDIVRMF) มีนโยบายเน้นลงทุนในหุ้นปันผลดีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิต่อปี และกองทุนเปิดกรุงศรีโกลบอลเฮลธ์แคร์อิควิตี้เพื่อการเลี้ยงชีพ (KFHCARERMF) ที่มีนโยบายลงทุนในกองทุนหลัก JP Morgan Global Healthcare Fund เฉลี่ยรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิต่อปี เน้นลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยีชีวภาพ ยา เทคนิคการแพทย์ และบริการทางการแพทย์ขนาดใหญ่ทั่วโลกที่มีศักยภาพในการเติบโตและมีแนวโน้มของผลประกอบการที่ดี ทั้งสองกองทุนมีความเสี่ยงสูงระดับ 6 ซึ่งเหมาะสมสำหรับพอร์ตการลงทุนระยะยาวเพื่อการเกษียณอยู่แล้วด้วย" นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือภาษีได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 หรือ เว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา / RMF เป็นการลงทุนเพื่อเกษียณอายุ