พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป…เดินหน้าช่วยผู้ประกอบการ SME เต็มสูบพร้อมวางกลยุทธ์ Total SMEs Solution ตั้งเป้าเป็นฮับด้าน SME

ข่าวทั่วไป Monday June 27, 2016 13:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ซีเคร็ท คอมมูนิเคชั่นส์ บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด เดินหน้าช่วยผู้ประกอบการ SME เต็มสูบ ขานรับนโยบายรัฐบาล วางกลยุทธ์ Total SMEs Solution เพื่อเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนธุรกิจขนาดย่อยสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ตั้งเป้าเป็นฮับด้าน SME คาดการณ์สิ้นปีสามารถปั้นผู้ประกอบการ 1,000 ราย ออกสู่ตลาด พร้อมเดินหน้าผนึกกำลังพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการเงิน เพื่อเป็นทางเลือกทางรอดให้กับ SME ไทย คุณวิมลณ์เกศ สุวพัฒน์ธุนาการ ผู้อำนวยการฝ่าย SMEs Solution บริษัท พีเพีลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า จากประสบการณ์ทำงานด้าน SME กว่า 10 ปี ทำให้เราได้รับรู้ถึงปัญหาของผู้ประกอบการ SME มาตลอด โดยปัญหาส่วนใหญ่จะมีหลักๆ ดังนี้ คือ 1. เรื่องเงินทุน 2.ขาดความรู้ด้านการตลาด 3. ขาดความรู้ด้านการบริหารจัดการที่ดี ทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ต้องปิดกิจการไป สำหรับบางรายที่เหลืออยู่ก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป หากปล่อยให้เป็นอย่างนี้เรื่อยๆ ผู้ประกอบการ SME ก็จะลดจำนวนไปเรื่อยๆ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจโดยรวมของประเทศ เพราะธุรกิจขนาดย่อมเป็นฐานขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้นในปีนี้เราจึงวางกลยุทธ์ "Total SMEs Solution" เพื่อเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมผู้ประกอบการ SME ทุกกลุ่มเข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนา ร่วมเสริมความเข้มแข็งในทุกด้าน คุณวิมลณ์เกศ สุวพัฒน์ธุนาการ กล่าวต่อว่า Total SMEs Solution เปรียบเสมือนศูนย์กลางที่จะรวบรวมผู้ประกอบการ SME และผู้ที่สนใจมีธุรกิจของตัวเองไว้ด้วยกัน โดยเราจะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้เอสเอ็มอี ในการใช้สื่อ สร้างแบรนด์ พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานและสวยงาม เป็นที่ปรึกษาในการทำตลาดบนออนไลน์ ช่วยหาช่องทางการตลาดและการขาย ฝ่าน โทรทัศน์ และออนไลน์ รวมถึงการหาช่องทางการขายในต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังผนึกกับพันธมิตร ทั้งมหาวิทยาลัย หน่วยงานภาครัฐ ธนาคาร ที่พร้อมจะร่วมกันติดปีกเอสเอ็มอีไทย ซึ่งเชื่อว่าจะมีเอสเอ็มอีนำสินค้าและบริการ เข้ามาให้ PMG ได้ร่วมพัฒนาไม่ตำกว่า 500 ราย
แท็ก SME   TOT