โครงการมรดกไทยคืนถิ่น จัดการแสดงละครประยุกต์ “ซินเดอเรลล่า” ภาคพิเศษ ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2559 เวลา 16.30 น. ณ โรงละครแห่งชาติ

ข่าวบันเทิง Thursday July 7, 2016 11:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับคณะเยาวชนไทย-อเมริกัน และสภาวัฒนธรรมไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา แห่งเมืองเบิร์กเลย์ จัดแสดงละครประยุกต์ เรื่อง ซินเดอเรลล่า ณ โรงละครแห่งชาติ โครงการมรดกไทยคืนถิ่น เป็นโครงการซึ่งดำเนินมาอย่างต่อเนื่องมากว่า 20 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2536 โดยสภาวัฒนธรรมไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา แห่งเมืองเบิร์กเลย์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดทำโครงการสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ โดยมีการจัดส่งนักศึกษาไปฝึกสอนภาษาไทย ดนตรีไทย นาฏศิลป์ไทย และวัฒนธรรมไทยให้กับเยาวชนไทย - อเมริกัน ที่เกิดและเติบโตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ วัดมงคลรัตนาราม ทำให้สภาวัฒนธรรมไทยในประเทศสหรัฐอเมริกาฯ สามารถรวบรวมผลงานที่เป็นความสามารถของเยาวชนไทย-อเมริกันมาจัดแสดงละคร และดนตรีไทย สู่สาธารณชนในประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างน่าชื่นชม คณะเยาวชนไทย - อเมริกัน มีกำหนดการดำเนินกิจกรรมต่างๆในประเทศไทย ดังนี้ วันที่ 10 - 16 กรกฎาคม 2559 ฝึกซ้อมดนตรีและการแสดง วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 แถลงข่าวโครงการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วันที่ 17 กรกฎาคม 2559 จัดแสดงละครประยุกต์ เรื่อง ซินเดอเรลล่า ณ โรงละครแห่งชาติ พร้อมกันนี้ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวโครงการฯ ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 เวลา 14.00 น. ณ อาคาร 11 ชั้น 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และร่วมรับชมการแสดงละครประยุกต์ "ซินเดอเรลล่า" ภาคพิเศษ ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2559 เวลา 16.30 น. ณ โรงละครแห่งชาติ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อรับชมการถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมที่ดีงามของประเทศไทย