ภาพข่าวมธ. เปิดโครงการติดตั้งหลังคาโซลาร์รูฟ ใหญ่ที่สุดในมหาวิทยาลัยในเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 25, 2016 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (คนที่ 5 จากซ้าย) นายเชิดพงษ์ สิริวิชช์ ประธานกรรมการ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) (คนที่ 4 จากซ้าย) พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมเปิดโครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยโซลาร์รูฟ (Solar roof) ระบบการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อทดแทนการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในศูนย์รังสิต พร้อมตั้งเป้าผลิตกำลังไฟฟ้า 15 เมกะวัตต์ในปี 2560 ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ อาคารโดมบริหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมีคณะผู้บริหารเข้าร่วมจำนวนมาก คำอธิบายภาพจากซ้าย 1. นายยรรยง อัครจินดานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการการกีฬา มธ. 2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เอกรินทร์ ยลระบิล ผู้อำนวยการหอสมุด มธ. 3. รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและบริหารศูนย์รังสิต มธ. 4. นายเชิดพงษ์ สิริวิชช์ ประธานกรรมการ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) 5. ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 6. คุณปัทมา วงษ์ถ้วยทอง กรรมการ บริษัท โซลาร์ตรอนเอ็นเนอร์ยี่ 3 จำกัด 7. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความยั่งยืน มธ. 8. นายอัครเดช โรจน์เมธา กรรมการ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) 9. ศาสตราจารย์ ดร.ดุสิต เครืองาม กรรมการ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน)