ดานิลี่ 1 ใน 19 องค์กรชั้นนำ ร่วมกับ มจพ. ป้อนครูช่างขั้นสูง สู่ตลาดอุตสาหกรรม

ข่าวทั่วไป Thursday December 8, 2016 17:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ดานิลี่ ดร. บุญนาค โมกข์มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดานิลี่ จำกัด เป็น 1 ใน 19 หน่วยงานเอกชน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ "โครงการพัฒนาครูฝึกช่างเทคนิคขั้นสูงตามแนวทางมาตรฐานเยอรมัน "(Thai-German Highly Skilled Technical Trainer Development Program)" โดยได้รับเกียรติจาก H.E. Mr. Peter Prügel ฯพณฯ เอกอัครราชทูตเยอรมันประจากประเทศไทย และ พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ (มจพ.) โดยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ อธิการบดี กับ องค์กร สถานประกอบการทั้งภาครัฐและเอกชน จากองค์ต่าง ๆ ชั้นนำของประเทศ จำนวน 19 หน่วยงาน ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2559 เวลา 08.30 น. ณ หอประชุมเบญจรัตน์ อาคารนวมินทรราชินี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) การลงนามความร่วมมือทางวิชาการนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ที่ให้ความสาคัญในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศ โดยเน้นครูช่างและครูฝึกช่างเทคนิคขั้นสูง "(Thai-German Highly Skilled Technical Trainer Development Program)" ให้มีความรู้ความสามารถ และเชี่ยวชาญเทคโนโลยีเฉพาะทางในการผลิตช่างฝีมือ และช่างเทคนิค ให้มีคุณภาพป้อนให้สถานประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านอุตสาหกรรมของประเทศ อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคงของประเทศชาติในภาพรวม และสามารถเพิ่มศักยภาพการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อการแข่งขันทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในภาพ พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพกับ ดร. บุญนาค โมกข์มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดานิลี่ จำกัด