ข่าวอินโฟเควสท์
15:23 ครม.สัญจรอนุมัติไทยแสดงเจตจำนงความร่วมมือกับ OECD ในโครงการ Country Programme   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิ…
15:10 กองทัพเกาหลีเหนือเตือนการซ้อมรบ "เกาหลีใต้-สหรัฐ" อาจลงเอยด้วยสงคราม   กองทัพเกาหลีเหนืออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า การซ้อมรบทางทหารระหว่างเกาหลีใต้…
15:04 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ม.ค.2561 ปิดลดลงแตะ 216.5 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ม.ค.2561 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 213.7 218.3 เยน ปิดตล…
15:03 ครม.เห็นชอบแผนบริหารจัดแหล่งน้ำใน 8 พื้นที่ภาคอีสาน ครอบคลุม 18 จังหวัด   พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า …
15:02 ทริสเรทติ้ง คงเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ BJC ที่ "A+" แนวโน้ม "Stable"   ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ …

นานาชาติผนึกกำลังส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจด้าน Smart Energy ในอาเซียน

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 2 สิงหาคม 2560 16:35:57 น.
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน

ข้อจำกัดในการนำ Smart Energy มาใช้แก้ปัญหาด้านพลังงานไม่ได้เป็นความท้าทายด้านฮาร์ดแวร์เป็นหลักอีกต่อไปหากแต่เป็นด้านซอฟต์แวร์และรูปแบบธุรกิจ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ราคาของแหล่งพลังงานสะอาดได้ลดลงอย่างต่อเนื่องและสังคมให้ความสนใจกับประเด็นนี้เป็นหลัก ในอนาคตความสนใจจะเปลี่ยนไปที่การดึงศักยภาพทางดิจิตอลออกมาใช้ในการเข้าถึงผู้บริโภคและการเสนอทางออก เห็นได้จากคำยอดฮิตในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นการจัดการด้านการใช้ไฟฟ้า (Demand Side Management) สมาร์ทกริด (Smart Grid) บล็อกเชน (Blockchain) และ Internet of Things (IoT) และอื่น ๆ อีกมากมาย

องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (GIZ) มุ่งที่จะลดช่องว่างทางดิจิตอลนี้และสร้างความตระหนักถึงศักยภาพด้านดิจิตอลในอุตสาหกรรม Smart Energy ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว GIZ ร่วมมือกับ CalCEF, TechGrind, CU Innovation Hub และ KX จัดงาน Smart Energy Hackathon Southeast Asia ในวันที่ 8-10 กันยายน 2560 ณ กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถได้แสดงฝีมืออีกทั้งยังนำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิตอลมาแก้ปัญหาด้านพลังงานในปัจจุบัน งานดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศสำหรับซอฟต์แวร์ด้าน Smart Energy ในอาเซียน

ผู้ชนะในงาน Smart Energy Hackathon จะได้รับเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงสุด 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 350,000 บาท อีกทั้งทีมที่ฉายแววโดดเด่นยังมีโอกาสที่จะได้รับเงินทุนหรือเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะธุรกิจจาก Incubator หลังจบงาน งาน Hackathon นี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์สายโหดเท่านั้นแต่เปิดโอกาสให้กับทั้งเหล่าสตาร์ทอัพ นักออกแบบ นักวิเคราะห์ข้อมูลและกูรูด้านพลังงานมาแข่งขันเพื่อหาทางออกเชิงนวัตกรรมร่วมกัน ตลอดงานจะมีผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาตั้งแต่นักออกแบบไปจนถึงผู้คร่ำหวอดในแวดวงพลังงานมาคอยให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้เข้าแข่งขัน

ไฮไลท์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน:
1.เงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 350,000 บาท
อันดับ 1: 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 140,000 บาท
อันดับ 2: 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 105,000 บาท
อันดับ 3: 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 70,000 บาท
อันดับ 4: 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35,000 บาท
2. โอกาสในการเข้าถึงเครือข่าย Incubator และ Accelerator ด้าน Smart Energy

3. โอกาสในการเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะธุรกิจเพื่อเร่งรัดการเติบโตของสตาร์ทอัพด้าน Smart Energy ของคุณ

4. เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายมืออาชีพที่มีอุดมการณ์เดียวกัน

หากคุณมีไอเดียเจ๋ง ๆ อย่ารีรอที่จะมาร่วมสนุกและสร้างเครือข่ายไปกับเหล่านักนวัตกรรม พร้อม ๆ กับร่วมแก้ปัญหาด้านพลังงานของอาเซียน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://smartenergyhackathon.com/ หรือเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/smartenergyhack/

งานดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดสปอนเซอร์ของเรา หากบริษัทของคุณอยากมีส่วนร่วมในงานนี้หรือมีโจทย์ที่อยากให้เหล่าแฮกเกอร์ร่วมกันแก้ อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโอกาสในการสปอนเซอร์

https://www.dropbox.com/s/lmujdajm2ireqvx/Sponsorship%20Flyer.pdf?dl=0
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด »