ข่าวอินโฟเควสท์
06:58 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก กังวลร่างกม.ปฏิรูปภาษีเผชิญอุปสรรค   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ใ…
06:45 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 44 เซนต์ รับสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงต่อเนื่อง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้…
06:31 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 76.77 จุด วิตกร่างกม.ปฏิรูปภาษีเผชิญอุปสรรค   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (14 ธ.ค.) จากคว…
06:01 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนพ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนพ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.…
02:32 เลขาธิการ UN-ประธานรัฐสภายุโรป ประสานเสียงเรียกร้องเมียนมาปล่อยตัวนักข่าวรอยเตอร์   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวเรีย…

นานาชาติผนึกกำลังส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจด้าน Smart Energy ในอาเซียน

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 2 สิงหาคม 2560 16:35:57 น.
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน

ข้อจำกัดในการนำ Smart Energy มาใช้แก้ปัญหาด้านพลังงานไม่ได้เป็นความท้าทายด้านฮาร์ดแวร์เป็นหลักอีกต่อไปหากแต่เป็นด้านซอฟต์แวร์และรูปแบบธุรกิจ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ราคาของแหล่งพลังงานสะอาดได้ลดลงอย่างต่อเนื่องและสังคมให้ความสนใจกับประเด็นนี้เป็นหลัก ในอนาคตความสนใจจะเปลี่ยนไปที่การดึงศักยภาพทางดิจิตอลออกมาใช้ในการเข้าถึงผู้บริโภคและการเสนอทางออก เห็นได้จากคำยอดฮิตในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นการจัดการด้านการใช้ไฟฟ้า (Demand Side Management) สมาร์ทกริด (Smart Grid) บล็อกเชน (Blockchain) และ Internet of Things (IoT) และอื่น ๆ อีกมากมาย

องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (GIZ) มุ่งที่จะลดช่องว่างทางดิจิตอลนี้และสร้างความตระหนักถึงศักยภาพด้านดิจิตอลในอุตสาหกรรม Smart Energy ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว GIZ ร่วมมือกับ CalCEF, TechGrind, CU Innovation Hub และ KX จัดงาน Smart Energy Hackathon Southeast Asia ในวันที่ 8-10 กันยายน 2560 ณ กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถได้แสดงฝีมืออีกทั้งยังนำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิตอลมาแก้ปัญหาด้านพลังงานในปัจจุบัน งานดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศสำหรับซอฟต์แวร์ด้าน Smart Energy ในอาเซียน

ผู้ชนะในงาน Smart Energy Hackathon จะได้รับเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงสุด 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 350,000 บาท อีกทั้งทีมที่ฉายแววโดดเด่นยังมีโอกาสที่จะได้รับเงินทุนหรือเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะธุรกิจจาก Incubator หลังจบงาน งาน Hackathon นี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์สายโหดเท่านั้นแต่เปิดโอกาสให้กับทั้งเหล่าสตาร์ทอัพ นักออกแบบ นักวิเคราะห์ข้อมูลและกูรูด้านพลังงานมาแข่งขันเพื่อหาทางออกเชิงนวัตกรรมร่วมกัน ตลอดงานจะมีผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาตั้งแต่นักออกแบบไปจนถึงผู้คร่ำหวอดในแวดวงพลังงานมาคอยให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้เข้าแข่งขัน

ไฮไลท์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน:
1.เงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 350,000 บาท
อันดับ 1: 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 140,000 บาท
อันดับ 2: 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 105,000 บาท
อันดับ 3: 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 70,000 บาท
อันดับ 4: 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35,000 บาท
2. โอกาสในการเข้าถึงเครือข่าย Incubator และ Accelerator ด้าน Smart Energy

3. โอกาสในการเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะธุรกิจเพื่อเร่งรัดการเติบโตของสตาร์ทอัพด้าน Smart Energy ของคุณ

4. เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายมืออาชีพที่มีอุดมการณ์เดียวกัน

หากคุณมีไอเดียเจ๋ง ๆ อย่ารีรอที่จะมาร่วมสนุกและสร้างเครือข่ายไปกับเหล่านักนวัตกรรม พร้อม ๆ กับร่วมแก้ปัญหาด้านพลังงานของอาเซียน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://smartenergyhackathon.com/ หรือเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/smartenergyhack/

งานดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดสปอนเซอร์ของเรา หากบริษัทของคุณอยากมีส่วนร่วมในงานนี้หรือมีโจทย์ที่อยากให้เหล่าแฮกเกอร์ร่วมกันแก้ อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโอกาสในการสปอนเซอร์

https://www.dropbox.com/s/lmujdajm2ireqvx/Sponsorship%20Flyer.pdf?dl=0
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง