ข่าวอินโฟเควสท์
20:54 ย้อนรอย 30 ปี"แบล็กมันเดย์" บทเรียนราคาแพงในตลาดหุ้นวอลล์สตรีท   วันนี้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว หรือวันที่ 19 ต.ค.2530 เป็นวันที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทดิ…
20:01 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 44 ปีในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานค…
19:49 ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่ง หลังคาดยอดขาย iPhone 8 วูบ ก่อนเปิดตัว iPhone X เดือนหน้า   ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่งลง 1.5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวันนี้ เนื่อ…
19:20 เลขาธิการโอเปกคาดอุปสงค์น้ำมันทะลุ 100 ล้านบาร์เรล/วันภายในปี 2020   นายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่…
19:08 "เวอไรซอน"เผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขรายได้ในไตรมาส 3 ที่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งน…

นานาชาติผนึกกำลังส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจด้าน Smart Energy ในอาเซียน

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 2 สิงหาคม 2560 16:35:57 น.
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน

ข้อจำกัดในการนำ Smart Energy มาใช้แก้ปัญหาด้านพลังงานไม่ได้เป็นความท้าทายด้านฮาร์ดแวร์เป็นหลักอีกต่อไปหากแต่เป็นด้านซอฟต์แวร์และรูปแบบธุรกิจ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ราคาของแหล่งพลังงานสะอาดได้ลดลงอย่างต่อเนื่องและสังคมให้ความสนใจกับประเด็นนี้เป็นหลัก ในอนาคตความสนใจจะเปลี่ยนไปที่การดึงศักยภาพทางดิจิตอลออกมาใช้ในการเข้าถึงผู้บริโภคและการเสนอทางออก เห็นได้จากคำยอดฮิตในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นการจัดการด้านการใช้ไฟฟ้า (Demand Side Management) สมาร์ทกริด (Smart Grid) บล็อกเชน (Blockchain) และ Internet of Things (IoT) และอื่น ๆ อีกมากมาย

องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (GIZ) มุ่งที่จะลดช่องว่างทางดิจิตอลนี้และสร้างความตระหนักถึงศักยภาพด้านดิจิตอลในอุตสาหกรรม Smart Energy ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว GIZ ร่วมมือกับ CalCEF, TechGrind, CU Innovation Hub และ KX จัดงาน Smart Energy Hackathon Southeast Asia ในวันที่ 8-10 กันยายน 2560 ณ กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถได้แสดงฝีมืออีกทั้งยังนำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิตอลมาแก้ปัญหาด้านพลังงานในปัจจุบัน งานดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศสำหรับซอฟต์แวร์ด้าน Smart Energy ในอาเซียน

ผู้ชนะในงาน Smart Energy Hackathon จะได้รับเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงสุด 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 350,000 บาท อีกทั้งทีมที่ฉายแววโดดเด่นยังมีโอกาสที่จะได้รับเงินทุนหรือเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะธุรกิจจาก Incubator หลังจบงาน งาน Hackathon นี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์สายโหดเท่านั้นแต่เปิดโอกาสให้กับทั้งเหล่าสตาร์ทอัพ นักออกแบบ นักวิเคราะห์ข้อมูลและกูรูด้านพลังงานมาแข่งขันเพื่อหาทางออกเชิงนวัตกรรมร่วมกัน ตลอดงานจะมีผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาตั้งแต่นักออกแบบไปจนถึงผู้คร่ำหวอดในแวดวงพลังงานมาคอยให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้เข้าแข่งขัน

ไฮไลท์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน:
1.เงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 350,000 บาท
อันดับ 1: 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 140,000 บาท
อันดับ 2: 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 105,000 บาท
อันดับ 3: 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 70,000 บาท
อันดับ 4: 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35,000 บาท
2. โอกาสในการเข้าถึงเครือข่าย Incubator และ Accelerator ด้าน Smart Energy

3. โอกาสในการเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะธุรกิจเพื่อเร่งรัดการเติบโตของสตาร์ทอัพด้าน Smart Energy ของคุณ

4. เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายมืออาชีพที่มีอุดมการณ์เดียวกัน

หากคุณมีไอเดียเจ๋ง ๆ อย่ารีรอที่จะมาร่วมสนุกและสร้างเครือข่ายไปกับเหล่านักนวัตกรรม พร้อม ๆ กับร่วมแก้ปัญหาด้านพลังงานของอาเซียน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://smartenergyhackathon.com/ หรือเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/smartenergyhack/

งานดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดสปอนเซอร์ของเรา หากบริษัทของคุณอยากมีส่วนร่วมในงานนี้หรือมีโจทย์ที่อยากให้เหล่าแฮกเกอร์ร่วมกันแก้ อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโอกาสในการสปอนเซอร์

https://www.dropbox.com/s/lmujdajm2ireqvx/Sponsorship%20Flyer.pdf?dl=0
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง