โชว์สุดยอดไฮไลท์ เทคโนโลยีและเครื่องมือแล็บที่ทันสมัยจากทั่วโลก ในงาน Thailand Lab 2017

ข่าวบันเทิง Tuesday August 22, 2017 09:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครืองมือห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมไบเทค นั้น นายธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ผู้อำนวยการสายงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ในฐานะผู้จัดงานฯ กล่าวว่า ปีนี้มีการจัดเตรียมหัวข้องานสัมมนา การประชุมวิชาการ ตลอดจนงานแสดงเครื่องมือที่ทันสมัย ไว้น่าสนใจในหลากหลายกิจกรรม อาทิ ความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตรและธุรกิจพลังงาน และการแข่งขันนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านไบโอ อัพเดทตลาดการค้าเทคโนฯวิทยาศาสตร์และการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร พบเทคโนโลยี เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์เคมีทางห้องปฏิบัติการ ฯ ทุกประเภท ทุกอุตสาหกรรม จากผู้ผลิตและผู้จำหน่ายชั้นนำ กว่า 330 บริษัท จาก 30 ประเทศทั่วโลก พร้อม 6 พาวิลเลี่ยนจากเกาหลี จีน อินเดีย ไต้หวัน เยอรมัน อังกฤษ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทเทรนด์ล่าสุดของกลุ่มเครื่องมือ ด้านวิเคราะห์และทดสอบ วินิฉัยทางการแพทย์ วิจัยและพัฒนา ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม การสอบเทียบและมาตรวิทยา นายธีรยุทธ์ กล่าวอีกว่าขณะเดียวกันยังได้มีโอกาส ชม เชียร์ และ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการแข่งขัน และการประกวดผลงานระดับประเทศ และภูมิภาค อาทิ AOAC Contest ซึ่งเป็นการประกาศผลการทดสอบความสามารถขั้นสูงทางจุลชีววิทยาและเคมี Bio Pitch & Partner เวทีเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อหาหุ้นส่วนทางธุรกิจ สำหรับธุรกิจใหม่ไบโอ-ชีววิทยาศาสตร์ ด้านอาหารและยา เครื่องสำอางและการแพทย์ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ที่เข้าชมงาน นอกเหนือจากการมาเยี่ยมชมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์นโยบายประเทศที่ต้องการให้ประเทศไทยสู่การเป็น ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อยืดอายุของประชากรให้ยืนยาว สู่ความยั่งยืนของประเทศ "จึงขอเชิญชวน ผู้บริหาร ฝ่ายจัดการและผู้ปฏิบัติงานในห้องแล็บ หน่วยงานด้านควบคุมคุณภาพ วิจัยและพัฒนา ทดสอบมาตรฐานสินค้า ในทุกอุตสาหกรรม รวมทั้ง หน่วยงานภาครัฐบาล โรงพยาบาลและสาธารณสุข ตลอดจนหน่วยงานด้านการศึกษา การวิจัย มหาวิทยาลัยทุกระดับ เข้าชมงาน โดยลงทะเบียนล่วงหน้าทาง www.thailandlab.com โดยใช้รหัส "LABB8121" เพื่อรับ E-Directory พร้อมลุ้นรับสร้อยคอทองคำในวันงาน สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันที่ 3 กันยายน เท่านั้น" นายธีรยุทธ์ กล่าว สำหรับสถานที่จัดงาน คือ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.