โรงพยาบาลเวชธานี คว้ารางวัล Priminister’s export award 2017 สาขาโรงพยาบาล/คลินิกเฉพาะทางในโรงพยาบาล/ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง

ข่าวทั่วไป Monday September 18, 2017 12:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--โมเดิร์นเทียร์ โรงพยาบาลเวชธานี คว้ารางวัล Priminister's export award 2017 สาขาโรงพยาบาล/คลินิกเฉพาะทางในโรงพยาบาล/ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง เน้นสอนภาษาเฉพาะให้บุคลากร พร้อมเตรียมเปิดศูนย์การบริการในต่างประเทศเพิ่มรองรับผู้ป่วยชาวต่างชาติ โรงพยาบาลเวชธานีเผยปี 2559 มีผู้เข้ารับการรักษา 226,516 คน เป็นคนไข้ชาวไทยกว่าร้อยละ 70 ต่างชาติร้อยละ 30 แต่รายได้จะเป็นไปในทางกลับกัน เพราะจะมาจากคนไทยร้อยละ 49 จากต่างชาติร้อยละ 51 พร้อมจัดสวัสดิการสอนภาษาเจ้าหน้าที่รองรับคนไข้จากต่างชาติที่เพิ่มขึ้น เน้นการสอนภาษาเฉพาะ อาทิ เอธิโอเปีย บังคลาเทศ เพื่อการสื่อสารที่ถูกต้อง พร้อมจัดสรรแพทย์เฉพาะทางที่มีความสามารถจนได้รับมาตรฐาน CCPC จากสหรัฐอเมริกา ขณะเดียวกันเตรียมเปิดเปิดศูนย์การบริการเพื่อรองรับผู้ป่วยเพิ่มจากเดิมมีอยู่ในกลุ่มประเทศอาเซียน อาทิ เมียนมาร์ กัมพูชาและกลุ่มประเทศ UAE รวมถึงโอมานและเอธิโอเปีย เน้นปรับปรุงการบริการให้ทันสมัยสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ แพทย์หญิงปวีณา ศรีมโนทิพย์ ผู้อำนวยการแพทย์ โรงพยาบาลเวชธานี กล่าวว่าโรงพยาบาลเวชธานีซึ่งเป็นสถานพยาบาลเอกชนมีผู้เข้ารับการรักษาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยจากข้อมูลปี 2559 พบว่ามีผู้เข้ารับการรักษา 226,516 คน โดยแบ่งเป็นคนไข้ชาวไทยกว่าร้อยละ 70 ชาวต่างชาติร้อยละ 30 แต่หากคิดเป็นรายได้จะเป็นไปในทางกลับกัน เพราะจะมาจากคนไทยร้อยละ 49 จากต่างชาติร้อยละ 51 จะเห็นว่ารายได้ที่มาจากชาวต่างชาติมากกว่าเนื่องจากสถานพยาบาลแห่งนี้เน้นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และแพทย์เฉพาะทาง ประกอบกับเน้นการบริการลูกค้าชาวต่างชาติ ที่สำคัญเพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างถูกต้องจึงให้ความสำคัญกับภาษาโดยการจัดให้เจ้าหน้าที่เรียนจากสวัสดิการของโรงพยาบาล ทำให้ขณะนี้โรงพยาบาลเวชธานีมีเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญกว่า 10 ภาษาแม้กระทั่งภาษาเฉพาะอย่างเอธิโอเปีย บังคลาเทศ ส่วนหากมีคนไข้ในประเทศที่นอกเหนือและใช้ภาษาเฉพาะมากก็จะจ้างบุคลากรภายนอกมาดูแล ขณะเดียวกันโรงพยาบาลยังได้รับการรับรองคุณภาพการรักษารายโรคจากสหรัฐอเมริกา หรือมาตรฐาน CCPC จำนวน 5 โรค อาทิ โรคเบาหวานชนิดที่2 / โรคภาวะหัวใจล้มเหลว / การผ่าตัดกระดูกสันหลัง ทำให้มีการเปิดศูนย์การบริการเพื่อรองรับผู้ป่วยในต่างประเทศ ทั้ง เมียนมาร์ กัมพูชา กลุ่มประเทศ UAE รวมถึงโอมานและเอธิโอเปีย อีกทั้งยังมีแผนที่จะเปิดบริการในพื้นที่อื่นเพิ่มเติม พร้อมกับการปรับปรุงการบริการให้ทันสมัยและเป็นไปในทิศทางเดียวกับนโยบายภาครัฐ อย่างไรก็ตามสถานพยาบาลปัจจุบันได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในธุรกิจบริการเนื่องจากมีผู้ เข้า-ออกและรับการรักษาแต่ละวันกว่า 2 หมื่นคน ประกอบกับการแข่งขันด้านบริการและเทคโนโลยีก็ขยายวงกว้างทำให้สถานพยาบาลแต่ละแห่งเร่งพัฒนาเทคโนโลยีและการรักษาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของคนไข้และโรคที่ปัจจุบันแพร่ระบาดไปอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงพยาบาลเวชธานีให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวและพัฒนาการให้บริการมาอย่างต่อเนื่องจนได้รับรางวัลPriminister's export award 2017 ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 Best Service Enterprise หรือ PM Award สาขาโรงพยาบาล/คลินิกเฉพาะทางในโรงพยาบาล/ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง (Health & Wellness) ซึ่งเชื่อว่ารางวัลนี้จะเป็นเครื่องหมายที่สามารถการันตีได้ว่าการให้บริการของโรงพยาบาลเวชธานีดีเยี่ยมและได้มาตรฐานสากล ผู้มารับการรักษาก็สามารถมั่นใจได้ 100%