The Fragrance of Perfection! มื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดย เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน มิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว บินตรงจากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 22 ถึง 25 พฤศจิกายน 2560 โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล

ข่าวบันเทิง Thursday October 19, 2017 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--โรงแรม วี กรุงเทพฯ มิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน เป็นเชฟชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงมากท่านหนึ่งในทวีปยุโรป ได้รางวัลการันตีจาก M.O.F. (Meilleurs Ouvriers de France) ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับเชฟผู้รักษา เผยแพร่ และสนับสนุนอาหารฝรั่งเศสให้คงอยู่และเป็นที่รู้จัก นับเป็นผู้ที่มีฝีมือเท่านั้นที่ควรค่าแก่การได้รับรางวัลนี้ เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน เป็นเจ้าของโรงแรมและภัตตาคารที่หรูหราของตัวเอง "ฟลอกองส์ เดอ เซล" (Flocons de Sel) ตั้งอยู่ใน "เมอเชฟ" (Megève) ซึ่งเป็นเมืองสกีรีสอร์ทที่หรูหรา บนเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส ด้วยทักษะการทำอาหารระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน ได้สร้างรูปแบบการทำอาหารของตัวเองโดยเน้นไปที่ สีสันน่าสนใจ ทันสมัย และดูมีชีวิตชีวา วัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารจะต้องสด ใหม่ มีคุณภาพเพื่อที่ปรุงอาหารออกมาได้รสชาติที่อร่อยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว จากฝีมือของ เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน ที่กำลังจะบินตรงมาโชว์ทักษะในการทำอาหารชั้นเลิศกับ 10 ซิกเนเจอร์เมนูเด่น (เพียง 4 วันเท่านั้น!) ระหว่างวันที่ 22 - 25 พฤศจิกายน 2560 ห้องอาหาร La VIE – Creative French Cuisine ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ ห้องอาหาร Villazzo ใน โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล มื้อค่ำที่ ห้องอาหาร La VIE – Creative French Cuisine ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ ที่ ห้องอาหาร ห้องอาหาร Villazzo ใน โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน ราคา 11,000 บาท (สุทธิ) สำหรับอาหารแบบเซต 10 คอร์ส ราคา 13,000 บาท (สุทธิ) สำหรับอาหารแบบเซต 10 คอร์สจับคู่กับเครื่องดื่ม **มื้อค่ำเสิร์ฟเวลา 18:30 น. เป็นต้นไป** Taittinger, Champagne Cuvee Prestige, NV Amuse-bouche Beignet of Smoked Alp Milk Puffed Bread of Black Rice, Polenta Tartelette of Vegetable Roots Terres de Pierres, Chablis 2014 Starters Mushrooms of the Woods Under Two Millimetres of Polenta and Wild Hazelnuts Beetroot and Parsnip Cake, Horseradish Bouillon Prawn, Citrus Zest and Caviar Vitalized with Grapefruit and Gentian Root Mains Terres de Pierres, Chablis 2014 Cured and Lightly Smoked Trout, Herbs from the Alps Quenelle of Scallops, Grilled Onion Juice with Lemon Balm Reserve de la Comtesse, Pauillac 2009 Duck with Red Cabbage, "Fondant" Potatoes, Juniper Infused Duck Juice "Grand Veneur" and Silverskin Onions Cooked in a Pine Bouillon Cheese Beaufort Cheese and Nuts Desserts Lemon, Hazelnut, Mountain Honey Smoked Chocolate Tart, Woody Ice Cream Petit Fours A few Sweets with the Tastes of the Mountains มิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน ถือได้ว่าเป็นเชฟที่มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง การันตีด้วยรางวัล M.O.F. (Meilleurs Ouvriers de France) เป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับเชฟผู้รักษา เผยแพร่ และสนับสนุนอาหารฝรั่งเศสให้คงอยู่และเป็นที่รู้จัก นับเป็นผู้ที่มีฝีมือเท่านั้นที่ควรค่าแก่การได้รับรางวัลนี้ ซึ่งผู้ที่ได้รางวัลนี้ถึงจะมีสิทธิ์สวมใส่ปกเสื้ออันประดับด้วยสีทั้งสามของธงชาติฝรั่งเศส (สีแดง ขาว น้ำเงิน) และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดเชฟของประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน เติบโตมาในประเทศฝรั่งเศส เป็นเชฟผู้หลงไหลมนต์เสน่ห์ของเทือกแอลป์และใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จบนภูมิประเทศที่สวยงามเช่นนี้ให้จงได้ เริ่มต้นเส้นทางการเป็นเชฟด้วยการฝึกฝนที่ห้องอาหารในโรงแรม (The Hôtel de Crillon) ในกรุงปารีส ของ เชฟ Christian Constant หลังจากนั้นได้ร่วมงานกับ เชฟ Marc Veyrat ที่ห้องอาหาร L'Auberge de l'Eridan ถึง 7 ปี หลังจากสะสมประสบการณ์จากประเทศฝรั่งเศส และ ประเทศอังกฤษ เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน ได้เดินตามความฝันโดยการเปิดร้านอาหารของตัวเอง "ฟลอกองส์ เดอ เซล" (Flocons de Sel) ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน ได้ใช้ทักษะความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่จนสามารถสร้างชื่อเสียงอันโด่งดังให้กับเชฟเป็นอย่างมาก เชฟ เอ็มมานูเอล เรอโน ได้รับดาวเกียรติยศมิชลินสตาร์ครั้งแรกในปี 2546 ดวงที่ 2 ในปี 2549 และครั้งล่าสุดดวงที่ 3 ในปี 2555 ซึ่งถือเป็นการการันตีรสชาติฝีมืออันยอดเยี่ยม อีกทั้งยังครองตำแหน่ง "Cooking Chef of The Year" ในปีเดียวกันด้วย และเป็นที่ยอมรับว่าเป็นเชฟที่เก่งที่สุดของประเทศฝรั่งเศส