Gossip News: FER หุ้นเทิร์นอะราวน์ เพิ่มกำลังการผลิตโรงไฟฟ้าหนุนผลงานขาขึ้น โบรกฯ ชี้เทคนิคแจ่มทั้งหุ้นแม่ลูก

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 23, 2018 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--IR PLUS สำหรับหุ้นเทิร์นอะราวน์แห่งปีที่ต้องจับตา ยกให้ บมจ.เฟอร์รั่ม หรือ FER ที่น่าจะมีข่าวดีตั้งแต่ต้นปี หลังลุยธุรกิจพลังงานทางเลือก ซื้อกิจการโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ มิตรประสงค์กรีนเพาเวอร์ มีสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) เข้ามาในช่วง Q4 ปี 60 เริ่มออกดอกออกผลให้เก็บกินกันหอมหวานแล้ว ได้ข่าว ว่า FER ลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 5 เมกะวัตต์ เริ่มรับรู้รายได้เข้ามาในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แถม "เดือนพรรณ ลีลาวิวัฒน์" บอสใหญ่ แว่วๆ ว่ากำลังศึกษา พัฒนา และมีแผนลงทุนโครงการอื่นๆ เพิ่มเติมอีก โดยพิจารณาผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ หนุนการรับรู้กำไรอย่างแข็งแกร่งในระยะยาว.... ด้านบล.เออีซี ระบุ FER ตั้งแต่ปรับทีมผู้บริหารชุดใหม่ ผลงานปลายปีที่ผ่านมาเป็นจุดเริ่มต้นของการเติบโต โดยเฉพาะ FER-W3 จะขึ้น SP ครบอายุ 30 มกราคมนี้ กำหนดแปลงสภาพ 1:1 ราคา 0.50 บาท ราคาถูกกว่าแม่ 9% ดังนั้นแปลงลูกถือว่าคุ้มค่า และกำหนดระยะเวลาแสดงความจำนงค์ใช้สิทธิ์ 2-22 กุมภาพันธ์ 61 แนะนำสะสมรับแปลงสภาพ หลังหุ้นแม่มีแนวโน้มเทิร์นอะราวน์ ด้วยโครงการโรงไฟฟ้า สำหรับ FER น่าจะเห็น 0.90 บาท แนะนำสะสมได้