บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) และบริษัทในกลุ่มเอสซีจี หารือทางวิชาการและเยี่ยมชมศูนย์วิจัยเฉพาะทาง มจพ.

ข่าวทั่วไป Friday February 9, 2018 12:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี มจพ. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายชนะ ภูมี Vice President-Cement and Construction Solution Business และคณะผู้บริหารจากบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่มเอสซีจี เพื่อเยี่ยมชมศูนย์วิจัยเฉพาะทาง สำนักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มจพ. และร่วมประชุมหารือทางวิชาการ โดยสืบเนื่องมาจากการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างทั้งสององค์กร วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้ทางวิชาการ สร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา เทคโนโลยีและนวัตกรรม พัฒนาบุคลากร รวมทั้งการให้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย ในการฝึกอบรมการปฎิบัติงานของนักศึกษาในลักษณะสหกิจศึกษา (Cooperative Education) การฝึกงานอุตสาหกรรม ในการนี้ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยเฉพาะทางต่างๆ อาทิ ศูนย์วิจัยพลังงานทดแทน สถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีไทยฝรั่งเศส (TFII) และศูนย์วิจัยด้านเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์และพลังงานหมุนเวียน จากนั้นร่วมประชุมหารือทางวิชาการ การดำเนินการงานวิจัยที่จะต่อยอดพัฒนาองค์ความรู้อื่นๆ การแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ความรู้และประสบการณ์ทางเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมการใช้ทรัพยากรร่วมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถดำเนินการให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้ ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารนวมินทรราชินี มจพ. เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561