ยิลเลตต์ ปั้นทอลค์โชว์รูปแบบใหม่กวาดยอดวิวกว่า 1.6 ล้านวิว ชู Insight เป็นหลักในการสร้างคอนเทนต์

ข่าวทั่วไป Wednesday March 21, 2018 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--เอ็ม เอส แอล ยิลเลตต์ แบรนด์ผลิตภัณฑ์โกนหนวดอันดับ 1 ของโลก ส่งกลยุทธ์ใหม่ในการสื่อสาร กับครั้งแรกของแบรนด์ ที่ได้สร้างรายการทอล์คโชว์ของตัวเอง หวังสร้าง "Brand Love" เพื่อเพิ่ม Loyalty จากกลุ่มผู้บริโภคชายผ่านกลยุทธ์การสื่อสารแบบ Cross-Platform ที่เชื่อมทั้งโลกออนไลน์ และออฟไลน์เข้าหากันได้อย่างลงตัว เพื่อเพิ่มการเข้าถึงผู้บริโภคพร้อมสร้างการพูดคุยแบบออร์แกนิคงัด Product Insight ขึ้นมาเป็นจุดขาย ผนวกด้วย Consumer Insight เพื่อการสร้างคอนเทนต์ที่แข็งแรง ด้วยคุณสมบัติที่สำคัญของพระเอกในแคมเปญนี้อย่าง ยิลเลตต์ มัคทรี คือ "ความคม" ของใบมีด ที่จะทำให้การโกน "นุ่มนวล" ไม่ระคายเคือง แบรนด์จึงได้นำ Product Insight ดังกล่าวมาตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับคุณลักษณะของผู้ชายไทย ที่ต้องมีทั้งความเฉียบคม และความนุ่มนวลต่อคนรอบข้างในคนเดียวกัน ถึงจะเป็นชายในฝันของสาวไทย แบรนด์จึงได้ทำการสำรวจกับหญิงชายทั่วประเทศจำนวน 500 คน และพบว่าสาวๆ กว่า 75% เห็นด้วยกับสมมติฐานของแบรนด์ แถมยังยอมรับอีกด้วยว่าผู้ชายในอุดมคตินั้นหาได้ยากอีกด้วย ยิลเลตต์ จึงได้ยกคุณสมบัตินี้ขึ้นมาเป็นไอเดียหลักของแคมเปญอย่าง #คมจริงต้องนุ่มนวล ที่สื่อถึงผลิตภัณฑ์ พร้อมมุ่งหวังให้ชายไทยลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตนเองตามผู้ชายในอุดมคติของสาวไทยกันอีกครั้ง ใช้การสื่อสารแบบ Cross-Platform โดยเน้นออนไลน์เป็นหลัก จากไอเดียหลักของแคมเปญที่ตอบโจทย์ทั้งตัวสินค้าและ Insight ของผู้บริโภคแล้ว ยิลเลตต์ จึงได้เลือกสร้างตัวชูโรงของแคมเปญอย่างรายการทอล์คโชว์ #คมจริงต้องนุ่มนวล ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของ ยิลเลตต์ ประเทศไทย ที่ได้ทำรายการทอล์คโชว์ออกมาในรูปแบบและเนื้อหาที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยทางแบรนด์ได้สร้าง Facebook แฟนเพจ "คมจริงต้องนุ่มนวล" ขึ้นใหม่ เพื่อเป็นที่ออนแอร์รายการนี้โดยเฉพาะ และเลือกคุณ "ฤทธิ์ กาไชย" ตัวแทนหนุ่มยิลเลตต์ที่มีบุคลิกภายนอกที่คมเข้มสุขุม แต่ก็มีนิสัยขี้เล่นอ่อนโยนกับสาวๆ มาเป็นตัวละครหลักของรายการ แฝงลูกเล่นด้วยการนั่งถกประเด็นต่างๆ กับตัวเอง แล้วใช้อินฟลูเอนเซอร์อย่างแฟนเพจต่างๆ ที่ผู้ชายมักให้ความสนใจ และมี Engagement สูงมาช่วยกระจายคอนเทนท์ของรายการให้กระจายในวงกว้างและเข้าถึงกลุ่มผู้ชายได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยิลเลตต์ ยังได้ใช้การสื่อสารข้าม Platform ด้วยการทำพาร์ทเนอร์ชิปกับคลื่นวิทยุเจ้าหลัก ที่มีทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์ในมือ พร้อมมีคาแร็คเตอร์ของรายการที่ชัดเจน เข้ามาเป็นตัวช่วยสร้างการพูดคุยให้กับรายการ #คมจริงต้องนุ่มนวล ผ่านดีเจและแฟนเพจของคลื่นวิทยุต่างๆ ในเครือ นอกจากนี้ แบรนด์ยังสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งในรายการวิทยุ หรือแฟนเพจอีกด้วย ทั้งนี้ นางสาวนิชาภา ธรรมบุตร ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ยิลเลตต์ บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาเผยว่า "ในโลกที่ผู้แข่งขันในตลาดรายอื่นกำลังขยับตัวอย่างต่อเนื่อง ยิลเลตต์ จึงใช้โอกาสนี้ สร้างความผูกพันธ์กับผู้บริโภคเพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิมเพื่อรักษาตำแหน่งส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่งเอาไว้ผ่านการสร้าง 'Brand Love' ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคจดจำ และเปิดใจให้กับแบรนด์อยู่เสมอ จึงได้วางแผนการสื่อสารให้ครบวงจร ผ่านการเชื่อม Insight ของผู้ชายและสินค้าเข้าไว้ด้วยกัน แล้วสื่อสารออกมาในลักษณะที่เหมือนเพื่อนคุยกับเพื่อน โดยได้แฝงลูกเล่นไว้ เพื่อให้รายการ #คมจริงต้องนุ่มนวล เป็นรายการที่สะท้อนความเป็นแบรนด์ได้อย่างชัดเจน"