SC Plaza ชี้ครึ่งปีหลังสดใสได้วันหยุด-เทศกาลใหญ่หนุน ทุ่มงบกว่า 10 ล้าน จัดกิจกรรมต่อเนื่องทุกเดือนถึงสิ้นปีนี้ ปิ๊งไอเดียจัด “ตลาดนัดคนเคยรวย” เปิดพื้นที่ให้ขายของฟรี

ข่าวทั่วไป Tuesday June 16, 2009 09:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--พีอาร์ 360 องศา นางสาวปวรี เต็มเจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สิริโปรเจ็ค คอนสตรัคชั่น จำกัด ผู้บริหารพื้นที่ศูนย์การค้า เอส ซี พลาซ่า เปิดเผยถึงแนวโน้มธุรกิจศูนย์การค้าในช่วงครึ่งปีหลัง 2552 ว่า สดใส เนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐในนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ขณะเดียวกันมีวันหยุดและเทศกาลใหญ่ๆ ที่จะสนับสนุนให้เกิดการเดินทาง เช่น วันแม่แห่งชาติ วันพ่อแห่งชาติ เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นต้น สำหรับกลยุทธ์การตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง ยังคงเน้นพัฒนาและบริหารพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างทางเลือกใหม่สำหรับคนไทยที่ดำเนินธุรกิจเอสเอ็มอีมากขึ้น ขณะเดียวกันจะใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของทางศูนย์การค้าฯ และพันธมิตรทางการตลาดต่อเนื่องทุกเดือนไปจนถึงสิ้นปีนี้ ณ ลานโปรโมชั่นของศูนย์การค้าฯ ล่าสุด เตรียมจัดงาน ‘ทางรอด ทางเลือก มหกรรมอาชีพเพื่อคนไทย’ ประมาณปลายเดือนมิถุนายนนี้ คาดว่าจะมียอดคนเดินเข้าศูนย์การค้ามาจากกลุ่มคนเดินทางและผู้คนละแวกใกล้เคียงเพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับช่วงปกติที่มียอดคนเดินเข้าศูนย์การค้าเฉลี่ยประมาณ 20,000-25,000 คนต่อวันธรรมดา ขณะที่ 28,000-30,000 คนต่อวันเสาร์และอาทิตย์ และ 40,000-45,000 คนต่อวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่เป็นวันหยุดยาว พร้อมทั้งจะให้ความสำคัญกับการทำซีเอสอาร์ เพื่อคืนกำไรสู่สังคมโดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายการตลาด ด้วยการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา รวมถึงผู้ที่กำลังว่างงานได้มีพื้นที่ขายของฟรีกับโครงการ ‘ตลาดนัดคนเคยรวย’ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงสิงหาคม 2552 เพื่อตอบสนองนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ประกอบการหลายรายที่นำสินค้าราคาถูก รวมถึงสินค้ามือสองสภาพดีออกมาจำหน่าย เพราะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ ทั้งนี้ ศูนย์การค้า เอส ซี พลาซ่า เป็นช้อปปิ้งมอลล์ใหม่ บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 35,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี มีความโดดเด่นเพราะเป็นศูนย์กลางการเดินทางสู่ภาคใต้และตะวันตก พร้อมสรรพด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ธุรกิจบริการต่างๆ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการตลาดนัดคนเคยรวยติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 086-317 1447 และ 086-382 0113 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้า เอส ซี พลาซ่า SC Plaza บริษัท สิริโปรเจ็ค คอนสตรัคชั่น จำกัด 24/6 หมู่ที่ 8 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเพ ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170 สอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ คุณสุทธินันท์(เกรซ) 081-403 8891