ออฟฟิศเมท มั่นใจเทรด mai 28 ก.ค.นี้ ยืนเหนือจอง ชี้ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง - ตลาดหุ้นเอื้อ

ข่าวทั่วไป Tuesday July 27, 2010 17:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--PRdd นายวรวุฒิ อุ่นใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน) หรือ OFM ผู้นำธุรกิจจำหน่ายเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงานผ่านระบบแค็ตตาล็อกและระบบ E-Commerce เปิดเผยถึงหุ้น OFM ที่จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นครั้งแรกในวันพุธที่ 28 กรกฏาคม 2553 ว่า บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าราคาหุ้นจะสามารถยืนเหนือราคาจองที่ 4.90 บาท เนื่องจากระดับราคาIPO ที่กำหนดไว้ค่อนข้างจูงใจเพราะได้ให้ส่วนลดถึง 25-35% ประกอบกับ P/E ก็อยู่ในระดับต่ำกว่าค่า P/E ของตลาด เอ็ม เอ ไอ ด้วย และที่สำคัญหุ้นได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างมาก โดยมีความต้องการจองซื้อสูงกว่าจำนวนจัดสรร 20 ล้านหุ้น จึงเชื่อว่าจะทำให้มีความต้องการเข้ามาซื้อหุ้นในกระดาน และสนับสนุนให้ราคาหุ้นยืนเหนือราคาจองได้ ด้านนางสาวสุวภา เจริญยิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า บริษัทฯ มั่นใจว่าหลังการเข้าซื้อขายวันแรก ราคาของหุ้น OFM จะสามารถยืนเหนือราคาจอง โดยดูจากกระแสการต้อนรับจากทั้งนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ที่มั่นใจในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของ OFM ประกอบกับสถานการณ์ตลาดหุ้นขณะนี้ที่ถือได้ว่ามีความเคลื่อนไหวในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมาดัชนีได้ปิดตลาดทำระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี ทั้งนี้ ณ วันที่ 20 กรกฎาคม 2553 บมจ.ออฟฟิศเมท มีทุนจดทะเบียน 80 ล้านบาท เป็นทุนที่ชำระแล้ว 80 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 80 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท สำหรับผลประกอบการในไตรมาส 1 ปี 2553 บริษัทฯ มีรายได้รวมเท่ากับ 282.5 ล้านบาทเพิ่มขึ้นร้อยละ 23 จากงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า กำไรสุทธิเท่ากับ 13.9 ล้านบาทเพิ่มขึ้น ร้อยละ 86 จากงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า สำหรับเงินที่ได้รับจากการระดมทุนครั้งนี้จำนวน 98 ล้านบาท จะนำไปพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ ซึ่งประกอบด้วยโครงการ OfficeMate Selling Network โครงการ OfficeMate Learning Center และโครงการพัฒนาเว็บไซต์ trendyday.com อย่างเต็มรูปแบบรวมเงินลงทุนประมาณ 25 ล้านบาท ตลอดจนชำระคืนเงินกู้ที่ลงทุนในคลังสินค้าอีกประมาณ 50-55 ล้านบาท และส่วนที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อรองรับการขยายธุรกิจของบริษัทต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ PRdd ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ลัคคณา บุษบา 089-488-1777 และสุจิรา วิโรจนะ 081-629-1821 หรือ 083-493-7312