ข่าวอินโฟเควสท์
10:06 ผลสำรวจชี้บริษัทอังกฤษเตรียมลดการลงทุนมากสุดในรอบ 10 ปี จากวิกฤต Brexit   ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสภาหอการค้าอังกฤษ (BCC) ระบุว่า บริษัทสัญชาติอังกฤ…
10:06 รมว.ตปท.สหรัฐเผยพิจารณาทางเลือกทุกรูปแบบเพื่อรับมือการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐพิจ…
10:02 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งกรอบแคบ หลังมองนลท.เลือกลงทุนรายตัว รอดูประชุมเฟด-คืบหน้าการเมืองในปท.   นายคณฆัส จิรเสวีน…
09:57 "โจชัว หว่อง" ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ ขณะชาวฮ่องกงยังปักหลักประท้วงเพื่อกดดัน "แคร์รี แลม" พ้นตำแหน่ง   นายโจชัว หว่อง แกนนำกลุ่มเรียกร้องป…
09:57 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตร ธพว.มูลค่า 5 พันลบ.อยู่ที่ 2.0151%   ประมูล ณ วันที่ 17 มิถุนายน 2562 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดั…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 2 ก.ค. 2016

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 2 ก.ค. 2016

รัฐบาลเกาหลีใต้ขยายโครงการแรงจูงใจให้ใช้เครื่องไฟฟ้าประหยัดพลังงานในครัวเรือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และเศรษฐกิจของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ขยายความครอบคลุมของโครงการรณรงค์ให้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงานในครอบครัวไปยังทุกร้านค้าขนาดใหญ่ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะให้ส่วนลดเป็นเงินสดสูงสุด 10% แก่เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน 5 ประเภทที่มีอัตราประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานสูงที่สุดอ่านต่อ

รบ.ผลักดันระบบพร้อมเพย์ การโอนเงินของประเทศสู่ยุคดิจิทัล ดีเดย์ 15 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลผลักดันบริการโอนเงินและรับโอนเงินแบบใหม่ “พร้อมเพย์ (Promptpay)" หรือชื่อเดิม Any ID หนึ่งในโครงการหลักภายใต้แผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (National e Payment) และเศรษฐกิจดิจิทัลอ่านต่อ

Brexit: JD.com คาดสินค้าอังกฤษทะลักเข้าจีนมากขึ้นหลังเงินปอนด์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

JD.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์อี คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีนคาดว่า สินค้าจากอังกฤษจะทะลักเข้าสู่ตลาดจีนมากขึ้น เนื่องจากมีราคาที่ถูกลงหลังจากอังกฤษมีมติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โทนี คุย กรรมการบริษัทเจดี เวิลด์ไวด์ กล่าวในงานสัมมนาที่ปารีสวานนี้ว่า “สินค้าจากอังกฤษจะมีศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้น"อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(3 กรกฎาคม 2559)

ThaiPR.net

วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2559 10.00 น. 21.00 น. FAST Auto Show Thailand 2016 ณ ไบเทค บางนา 10.00 น. 22.00 น. 20th Saha Group Fair ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์อ่านต่อ

พาณิชย์ ผลักดันหมู่บ้านทำมาค้าขาย สร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจฐานราก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์โดยกรมการค้าภายในจึงได้จัดทำโครงการ “หมู่บ้านทำมาค้าขาย"ขึ้น โดยส่งเสริมและพัฒนาให้วิสาหกิจชุมชนสามารถทำการค้าขายได้ด้วยตนเองและเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ โดยจะเข้าไปสนับสนุนให้วิสาหกิจชุมชน ซึ่งมีสมาชิกเป็นเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร สถาบันการเกษตรอ่านต่อ

ธนาคารกลางจีนเผยอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดทั้งหมด 8.4 แสนล้านหยวนสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า ธนาคารได้อัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ตลาดทั้งหมด 8.4 แสนล้านหยวน (ประมาณ 1.29 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในสัปดาห์นี้ เพื่อเสริมสภาพคล่องให้กับระบบการเงิน โดยเป็นการดำเนินการผ่านทางข้อตกลงซื้อพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo) อายุ 7 วันอ่านต่อ

ออโต้ดาต้าเผยยอดขายรถยนต์ฮอนด้า,นิสสันในสหรัฐปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งในครึ่งปีแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโต้ดาต้า คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยด้านยานยนต์ของสหรัฐเปิดเผยว่า บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ โค และบริษัทนิสสัน มอเตอร์ โค ต่างก็มียอดขายรถยนต์ในตลาดสหรัฐที่แข็งแกร่งในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2559 เนื่องจากอุปสงค์ในรถยนต์สปอร์ตเอนกประสงค์และรถกระบะ ในขณะที่ยอดขายรถยนต์ของบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ปรับตัวลดลง รายงานระบุว่าอ่านต่อ

นายกฯเผยรบ.กำลังผลักดัน Eastern Economic Corridor มีศักยภาพในการสร้างผลิตภัณฑ์มวลรวม39%ของศก.ประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ“คืนความสุขให้คนในชาติ"ว่า สำหรับ 4 คือกลุ่มอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ รัฐบาลกำลังผลักดันให้เกิดการพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออก เป็นระเบียงเศรษฐกิจ ที่เรียกว่า Eastern Economic Corridor มีศักยภาพในการสร้างผลิตภัณฑ์มวลรวม คิดเป็นร้อยละ 39อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนหนุนทองคำปิดพุ่ง 18.40 ดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (1 ก.ค.) เพราะได้รับปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ และทำสถิติปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.เพิ่มขึ้น 18.40 ดอลลาร์ หรือ 1.39% ปิดที่ 1,339 ดอลลาร์/ออนซ์ และเพิ่มขึ้น 1.26% ในสัปดาห์นี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI บวก 66 เซนต์ หลังเงินดอลล์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (1 ก.ค.) เพราะได้รับปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ซึ่งช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน เนื่องจากการอ่อนค่าของดอลลาร์จะส่งผลให้สัญญาน้ำมันซึ่งซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์ได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่ถือครองสกุลเงินอื่นๆ สัญญาน้ำมันดิบอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันนี้(2 กรกฎาคม 2559)

ThaiPR.net

วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2559 10.00 น. 21.00 น. FAST Auto Show Thailand 2016 ณ ไบเทค บางนา 10.00 น. 22.00 น. 20th Saha Group Fair ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์อ่านต่อ

เฟดนิวยอร์กคาดเศรษฐกิจสหรัฐโตมากกว่า 2% เหตุภาคการผลิตฟื้น,ผู้บริโภคเพิ่มการใช้จ่าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ระบุในวันนี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะยังคงมีแนวโน้มขยายตัวมากกว่า 2% ในช่วงหลายเดือนข้างหน้า หลังจากมีการเปิดเผยข้อมูลการขยายตัวของการใช้จ่ายของผู้บริโภคในระดับปานกลาง และมีการฟื้นตัวของภาคการผลิต เฟดสาขานิวยอร์กเปิดเผยว่า แบบจำลอง Nowcastอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 1 ก.ค. 2016

ผู้เชี่ยวชาญคาดยอดขายรถยนต์สหรัฐพุ่งเป็นประวัติการณ์ช่วง 6 เดือนแรกปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เคลลี บลูบุ๊ค เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์สหรัฐอาจพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ โดยคาดว่าจะพุ่งขึ้น 2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สู่ระดับ 8.66 ล้านคัน โดยได้แรงหนุนจากยอดขายที่แข็งแก่งในเดือนมิ.ย. ทั้งนี้ คาดว่ายอดขายในเดือนมิ.ย.จะทะยานขึ้น 5.4% สู่ระดับมากกว่า 1.5 ล้านคัน โดยฟอร์ด ฮอนด้าอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างร่วงลง 0.8% ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างของสหรัฐร่วงลง 0.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากดิ่งลง 2.0% ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นการทรุดตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.2011 เมื่อเทียบรายปี การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างของสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.8% ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

ISM เผยภาคการผลิตสหรัฐขยายตัวเป็นเดือนที่ 4 ในมิ.ย. พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) ระบุว่า ภาคการผลิตของสหรัฐมีการขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4 ในเดือนมิ.ย. ทั้งนี้ ดัชนีภาคการผลิตของ ISM อยู่ที่ระดับ 53.2% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2015 และเพิ่มขึ้นจากระดับ 51.3% ในเดือนพ.ค. การขยายตัวของดัชนี ISMอ่านต่อ