ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 รัฐบาลจีนออกโรงโต้สื่อปูดข่าวเปลี่ยนตัวผู้ว่าการฮ่องกง ลั่นยังคงสนับสนุน "แคร์รี ลัม"   รัฐบาลจีนได้ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ไฟแนนเช…
16:29 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจเอเชียปีนี้ลงเหลือ 5% เตือนผลกระทบข้อพิพาทการค้า,Brexit   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเ…
16:06 ญี่ปุ่นเผยยอดขายในห้างสรรพสินค้าเดือนก.ย.พุ่งขึ้น 23.1% เหตุดีมานด์คึกคักก่อนรัฐขึ้นภาษีการบริโภค   สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่…
15:27 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 219.47 จุด เหตุวิตกสถานการณ์ Brexit   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดร่วงลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความ…
14:36 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 12.76 จุด หลังหุ้นอสังหาฯร่วง,วิตกศก.จีนชะลอตัว   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ โดยได้…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 7 พ.ย. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 7 พ.ย. 2017

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงจากแรงขายทำกำไร ขณะราคาทะยานขึ้นก่อนหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน หลังจากที่พุ่งขึ้นอย่างมากเมื่อวานนี้ รับข่าวการประกาศกวาดล้างการทุจริตครั้งใหญ่ในซาอุดิอาระเบีย ทั้งนี้ กษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลาซิส อัล ซาอุด แห่งซาอุดิอาระเบีย ได้ประกาศกวาดล้างการทุจริตครั้งใหญ่ ซึ่งนำไปสู่การจับกุมตัวมกุฎราชกุมารอัลวาลีด บิน ทาลาลอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับฐานวันนี้ หลังพุ่งกว่า 3% เมื่อคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับฐานในวันนี้ หลังจากพุ่งขึ้นกว่า 3% เมื่อคืนนี้ จากรายงานที่ว่า กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียประกาศกวาดล้างการทุจริตครั้งใหญ่ในประเทศ ซึ่งนำไปสู่การจับกุมตัวมกุฎราชกุมาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่หลายคน ณ เวลา 22.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค.อ่านต่อ

แบงก์ชาติกาตาร์เผยปริมาณเงินทุนสำรองวูบต่ำสุดรอบ 5 ปี หลังถูกชาติอาหรับคว่ำบาตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางกาตาร์เปิดเผยว่า ปริมาณเงินทุนสำรอง และสภาพคล่องระหว่างประเทศลดลงในเดือนก.ย. จากการที่มีกระแสเงินทุนไหลออก หลังจากที่ถูกชาติอาหรับออกมาตรการคว่ำบาตร ธนาคารกลางระบุว่า ปริมาณเงินทุนสำรอง และสภาพคล่องระหว่างประเทศลดลงสู่ระดับ 3.56 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2555 จากระดับ 3.90อ่านต่อ

ขสมก.เผยไร้เอกชนเสนอราคาจัดซื้อรถเมล์ NGV 489 คัน เร่งเปิดรอบใหม่ขอใช้วิธีพิเศษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิชิต อัคราทิตย์ รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ในการประมูลโครงการจัดซื้อรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) พร้อมซ่อมแซมและบำรุงรักษารถโดยสาร จำนวน 489 คัน ราคากลาง 4,020 ล้านบาทด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e bidding) และเปิดให้เสนอราคาในวันนี้ ( 7 พ.ย.)อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลง 18 แท่นในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งานในเดือนต.ค. มีจำนวน 922 แท่น ลดลง 18 แท่น จากระดับ 940 แท่นในเดือนก.ย. นอกจากนี้ แท่นขุดเจาะน้ำมันทั่วโลกที่มีการใช้งานในเดือนต.ค. มีจำนวน 2,077 แท่น ลดลง 4 แท่น จากระดับ 2,081 แท่นในเดือนก.ย.อ่านต่อ

โครงการบริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเข้ากองทุนผู้สูงอายุ

กระทรวงการคลัง

นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 รับทราบแนวทางการดำเนินโครงการบริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเข้ากองทุนผู้สูงอายุ เพื่อเป็นเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 3.6อ่านต่อ

เอสโซ่จับมือเพียวพลังงานไทยขยายสาขาสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่

ThaiPR.net

เอสโซ่และเพียวพลังงานไทยลงนามในสัญญาซื้อขายน้ำมันและให้ใช้สิทธิเครื่องหมายการค้าเอสโซ่ เพื่อผนึกความแข็งแกร่งในธุรกิจการค้าปลีกน้ำมัน ปรับเปลี่ยนสถานีบริการน้ำมันของเพียวพลังงานไทย 49 แห่ง เป็นสถานีบริการน้ำมันภายใต้เครื่องหมายการค้าเอสโซ่ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เพียวพลังงานไทย จำกัดอ่านต่อ

ร่างกฎกระทรวง ฉบับที่ .. (พ.ศ. ....) ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร(มาตรการภาษีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2560)

กระทรวงการคลัง

ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบร่างกฎกระทรวง ฉบับที่ .. (พ.ศ. ....) ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (มาตรการภาษีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2560) ดังนี้ 1.อ่านต่อ

ปตท.-บางจากฯขึ้นราคาเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ลิตรละ 60 สต.E85 ขึ้น 40 สต.ดีเซลคงเดิม มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.(PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ ลิตรละ 60 สตางค์ ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 40 สตางค์ ส่วนดีเซลคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้ (8 พ.ย.) เป็นต้นไป ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันหน้าสถานีบริการน้ำมัน PTT และ BCP ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลวันพรุ่งนี้อ่านต่อ

สรรพากร มั่นใจช็อปช่วยชาติรอบนี้มีผู้ใช้สิทธิมากกว่าปีก่อน-ช่วยหนุนผู้ประกอบการเข้าระบบภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแพตริเซีย มงคลวนิช รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรประเมินว่าจะมีผู้นำรายจ่ายมาหักลดหย่อนภาษีจากมาตรการช็อปช่วยชาติประมาณ 22,500 ล้านบาท สูงกว่าปีที่ผ่านมาที่หักลดหย่อน 15,000 ล้านบาท โดยคาดว่าในครั้งนี้รัฐจะสูญเสียรายได้ประมาณ 2,000 ล้านบาท ทั้งนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิต 33.15 กลับไปอ่อนค่าสอดคล้องภูมิภาค คาดกรอบพรุ่งนี้ 33.05-33.18

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.15 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่า จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.09 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าสอดคล้องกับค่าเงินสกุลอื่นๆ ในภูมิภาค โดยรวมแล้ววันนี้ยังไม่มีปัจจัยเด่นๆ ที่มีผลต่อการ เคลื่อนไหวของเงินบาทมากนักอ่านต่อ

ก.เกษตรฯ จับมือเทสโก้โลตัส รับซื้อตรงข้าวหอมมะลิจากสหกรณ์ 4 จังหวัดภาคอีสาน ประเดิมปีแรก 5.7 ล้านกก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังเป็นสักขีพยานการลงนามบันทึกข้อตกลงซื้อขายข้าวสารระหว่าง ห้างเทสโก้โลตัส กับสหกรณ์ผู้ผลิตข้าวหอมมะลิคุณภาพดี 4 แห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้โครงการ “เทสโก้ โลตัส ประชารัฐร่วมใจ ชื้อข้าวโดยตรงจากสหกรณ์กลุ่มเกษตรกร" ว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,050.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:43 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,950.00 20,050.00 ทองรูปพรรณ 19,586.72 20,550.00 อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซาอุดิอาระเบียเดินหน้าบังคับใช้มาตรการปราบปรามทุจริตครั้งใหญ่ที่สุดภายในหมู่สมาชิกราชวงศ์ รัฐมนตรี และนักธุรกิจ หลังมีรายงานก่อนหน้านี้ว่า นักธุรกิจระดับสูงหลายรายถูกจับกุมตัว ซึ่งรวมถึง นายนัซเซอร์ บิน อคีล อัล เทย์ยาร์ หนึ่งในคณะผู้บริหารบริษัทท่องเที่ยวชื่อดังของซาอุดิอาระเบีย และเจ้าชายอัลวาลีด บิน ทาลาลอ่านต่อ

ครม.อนุมัติงบ 4.7 พันลบ.ช่วยเหลือฟื้นฟูเกษตรกรประสบอุทกภัยหลังน้ำลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกรอบวงเงินงบประมาณ 4,715.19 ล้านบาท เพื่อให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด ทั้งนี้ แบ่งเป็น การดำเนินให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด ตามกลุ่มเป้าหมาย 3 กลุ่ม คืออ่านต่อ