ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…
13:48 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พุ่งขึ้นแตะ 19 ราย สูญหายจำนวนมาก   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้สูญหาย…
12:29 รมช.ต่างประเทศจีนเผยการประชุม "สี จิ้นผิง" และ "โมดี" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม   นายหลัว จาวฮุย รมช.ต่างประเทศจีน เปิดเผยวานนี้ว่า การประชุมอย…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 10 พ.ย. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 10 พ.ย. 2017

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งเกือบ 1% จากแรงขายทำกำไร หลังราคาพุ่งขึ้นก่อนหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงเกือบ 1% ในวันนี้ จากแรงขายทำกำไร หลังราคาพุ่งขึ้นก่อนหน้านี้รับปัจจัยความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ ณ เวลา 23.25 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 11.30 ดอลลาร์ หรือ 0.88% สู่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น นักลงทุนคาดโอเปกขยายเวลาลดกำลังการผลิตในการประชุมเดือนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน และการคาดการณ์ที่ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะตกลงกันเกี่ยวกับการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมสิ้นเดือนนี้ ณ เวลา 23.08 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค.อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงในพ.ย. กังวลดบ.ขึ้น,เงินเฟ้อพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐดิ่งลงสู่ระดับ 97.8 ในเดือนพ.ย. หลังจากดีดตัวแตะระดับ 100.7 ในช่วงสิ้นเดือนต.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าดัชนีจะทรงตัวเมื่อเทียบกับเดือนต.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นพุ่งขึ้นแตะ 101.1 ในวันที่ 13 ต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 13 ปี นายริชาร์ด เคอร์ตินอ่านต่อ

นิวส์ คอร์ปเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทนิวส์ คอร์ป รายงานกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ นิวส์ คอร์ป เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 7 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ ยอดขายอยู่ที่ระดับ 2.06 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.97 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

จีนเผยสถาบันการเงินได้รับ FDI จำนวน 1.23 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยในวันนี้ว่า สถาบันการเงินของจีนได้รับเม็ดเงินสุทธิจำนวน 1.23 พันล้านดอลลาร์จากการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในไตรมาส 3 SAFE ระบุว่า ในช่วงไตรมาส 3 สถาบันการเงินของจีน ซึ่งรวมถึงบริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ ได้รับเม็ดเงินไหลเข้ารวม 3อ่านต่อ

อาลีบาบาเตรียมจัดมหกรรมชอปปิ้งวันคนโสดพรุ่งนี้ คาดยอดขายถล่มทลายทุบสถิติปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อาลีบาบา กรุ๊ปเตรียมจัดมหกรรมชอปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันพรุ่งนี้ เนื่องใน"วันคนโสด" ซึ่งตรงกับวันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี ซึ่งคาดว่าจะทำยอดขายถล่มทลาย สูงกว่า 1.78 หมื่นล้านดอลลาร์ของปีที่แล้ว ที่ผ่านมา ยอดขายของอาลีบาบาในวันคนโสดสามารถทำสถิติสูงกว่ายอดขายในเทศกาลแบล็คฟรายเดย์และไซเบอร์มันเดย์ของสหรัฐรวมกันอ่านต่อ

แจ็ค หม่าเปิดตัวแพลทฟอร์ม eWTP ที่มาเลเซีย หนุนกลุ่ม SME ทำอี-คอมเมิร์ซทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแจ็ค หม่า ประธานของอาลีบาบา กรุ๊ป กล่าวว่า อาลีบาบาได้เปิดตัว Electronic World Trade Platform (eWTP) ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวแพลทฟอร์มดังกล่าวเป็นครั้งแรกในต่างประเทศของอาลีบาบา นายหม่าระบุว่า eWTP จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ในการทำการค้า, จัดส่งสินค้า,อ่านต่อ

กยท. จับมือเครือข่ายสถาบันเกษตรกรฯ ภาคตอ. แปรรูปยางสร้างมูลค่าเพิ่ม หนุนเพิ่มปริมาณการใช้ในปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เปิดเผยว่า กยท. สนับสนุนและส่งเสริมการใช้ยางพาราในประเทศ รวมถึงการแปรรูปยางเพิ่มมูลค่า ซึ่งการแปรรูปยางจะเป็นวิธีการแก้ปัญหาราคายางที่มีความผันผวนได้อย่างยั่งยืนและเป็นรูปธรรมมากที่สุด โดยที่ผ่านมาอ่านต่อ

ภาพข่าว: กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ThaiPR.net

กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) ร่วมกับ สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) จัดโครงการส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในอาคารธุรกิจ (Promotion Energy Efficiency in Commercial Building, PEECB) เพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านเทคนิคสำหรับอาคารอนุรักษ์พลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.12 ขาดปัจจัยใหม่หนุนทิศทาง ตลาดรอดูตัวเลขศก.สหรัฐฯในสัปดาห์หน้า-จับตาแผนปฏิรูปภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 33.12 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 33.09 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันค่าเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 33.09 33.11 บาท/ดอลลาร์ "ตลาดยังขาดปัจจัยชี้นำใหม่ ๆ เชื่อว่าน่าจะยัง Focus ไปที่แผนปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ ขณะที่สัปดาห์หน้าจะมีการอ่านต่อ

ผู้นำ 11 ชาติ TPP เตรียมถกแนวทางผลักดันข้อตกลงแม้สหรัฐถอนตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้นำ 11 ชาติสมาชิกในความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (TPP) จะหารือกันในวันนี้เพื่อถกแนวทางเดินหน้าข้อตกลง TPP แม้สหรัฐประกาศถอนตัวออกจากข้อตกลงดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ก็ตาม นายโทชิมิสึ โมเตกิ รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น ซึ่งรับหน้าที่เป็นตัวแทนเจรจาข้อตกลง TPP เปิดเผยว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ธปท.เผยสินเชื่อ แบงก์พาณิชย์ Q3/60 ทรงตัว กำไรลดจากตั้งสำรองเพิ่ม มองแนวโน้ม NPL สูงสุดใน Q4/60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ดารณี แซ่จู ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์สถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของระบบธนาคารพาณิชย์ไตรมาส 3 ปี 60 ว่า สินเชื่อของระบบธนาคารพาณิชย์ทรงตัวที่ 3.3% เมื่อเทียบระยะเดียวกันปีก่อน ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการชำระคืนหนี้ของธุรกิจขนาดใหญ่อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารายได้ของสภาผู้แทนราษฎร (House Ways and Means Committee) มีมติด้วยคะแนนเสียง 24 ต่อ 16 ผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของพรรครีพับลิกันเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐ โดยหลังจากนี้จะมีการส่งร่างกฎหมายดังกล่าวให้กับสภาผู้แทนราษฎรเต็มคณะเพื่อทำการพิจารณาในสัปดาห์หน้า และจากนั้นจะถูกส่งให้กับวุฒิสภาสหรัฐอ่านต่อ

สี จิ้นผิง แสดงจุดยืนสนับสนุนความร่วมมือและการเปิดกว้างทางเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย แปซิฟิก (เอเปค) ครั้งที่ 25 ในวันนี้ โดยแสดงจุดยืนสนับสนุนความร่วมมือและการเปิดกว้างทางเศรษฐกิจ ทั้งนี้ ปธน.สีขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์ต่อจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ที่ได้กล่าวสนับสนุนการเปิดกว้างทางเศรษฐกิจเช่นกันอ่านต่อ

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารพาณิชย์ ประจำวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคาร MOR MLR MRR สูงสุด* ผิดนัด* บัตรเครดิต ธนาคารพาณิชย์จดทะเบียนในประเทศ กรุงเทพ 7.125 6.25 7.125 18.00 22.125 18.00 กรุงไทย 7.12 6.275 7.12 19.12 20.00 กสิกรไทย 7.12 6.25 7.12 23.10 25.10 18.00 ไทยพาณิชย์ 6.87 6.025 7.37 19.37 22.37 18.00 กรุงศรีอยุธยา 7.20 6.60 7.20 21.00 28.00 ทหารไทย 7.675 6.775 7.275 28.00อ่านต่อ